วันที่นำเข้าข้อมูล 28 ก.ย. 2565
วันที่ปรับปรุงข้อมูล 28 ก.ย. 2565
เมื่อวันที่ ๒๓ กันยายน ๒๕๖๕ เรือเอก ชัชวรรณ สาครสินธุ์ เอกอัครราชทูตฯ ร่วมกับนาย Azizbek Madmarov รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ สาธารณรัฐคีร์กีซ เป็นประธานเปิดงาน Thai Cuisine Night ณ กรุงบิชเคก สาธารณรัฐคีร์กีซ เพื่อเผยแพร่อาหารไทยและผลิตภัณฑ์ฮาลาลของไทยให้เป็นที่รู้จักในภูมิภาคเอเชียกลาง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมฉลอง ๓๐ ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยกับสาธารณรัฐคีร์กีซ โดยมีผู้แทนระดับสูงของรัฐบาล และภาคเอกชน ตัวแทนทางการค้า คณะทูต ผู้แทนองค์การระหว่างประเทศ และคณะกงสุล เข้าร่วม
ในโอกาสดังกล่าว แขกที่เข้าร่วมงานได้รับประทานอาหารไทยที่เป็นที่รู้จัก อาทิ ต้มยำกุ้ง ผัดไทย และข้าวเหนียวมะม่วง ที่จัดทำในแนว fusion สวยงาม แต่คงเน้นรสชาติที่ถูกต้องตามแบบฉบับ และได้รับแจกหนังสือเกี่ยวกับการทำอาหารไทย ของที่ระลึกจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ ตัวอย่างผลิตภัณฑ์อาหารฮาลาลของไทย ได้แก่ น้ำพริกแกงสำเร็จรูป บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ขนมขบเคี้ยว ฯลฯ
นอกจากนี้ เอกอัครราชทูตฯ ได้มีโอกาสหารืออย่างใกล้ชิดกับนาย Azizbek Madmarov รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เกี่ยวกับลู่ทางการขยายความสัมพันธ์ระหว่างกัน โดยเฉพาะด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวที่มีความต้องการของนักท่องเที่ยวชาวคีร์กีซไปเยือนประเทศไทยจำนวนไม่น้อย ซึ่งสถานเอกอัครราชทูตฯ จะผลักดันเรื่องการเปิดเที่ยวบินตรงไปสู่ประเทศไทย และการหาทางช่วยผ่อนคลายมาตรการด้านการตรวจลงตรา ที่เชื่อว่าจะช่วยเพิ่มความต้องการท่องเที่ยวไทยมากยิ่งขึ้น
รูปภาพประกอบ
วันทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น.
(ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
งานรับ-ส่งหนังสือ และงานสารบรรณ:
อีเมล [email protected]
เว็บไซต์นี้ได้รับการออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนเข้าถึงเว็บไซต์ได้และมีมาตรฐาน WCAG 2.0 ระดับ AA
** เพื่อการใช้งานที่ดีที่สุดควรใช้ Chrome เวอร์ชั่น 76 ขึ้นไป **