สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเตหะราน จัดกิจกรรมสาธิตและสอนทำอาหารไทยให้แก่ภริยาคณะทูตที่ทำเนียบเอกอัครราชทูต

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเตหะราน จัดกิจกรรมสาธิตและสอนทำอาหารไทยให้แก่ภริยาคณะทูตที่ทำเนียบเอกอัครราชทูต

วันที่นำเข้าข้อมูล 1 พ.ย. 2564

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 28 พ.ย. 2565

| 2,907 view
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2564 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเตหะราน จัดกิจกรรมสาธิตและสอนทำอาหารไทยให้แก่ภริยาคณะทูตที่ทำเนียบเอกอัครราชทู
 
กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Taste of Thailand- A Reminder เพื่อเตือนความจำเกี่ยวกับประเทศไทย และการท่องเที่ยวไทยในข่วงที่ประเทศไทยกำลังก้าวผ่านสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และกำลังจะเปิดประเทศเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ผ่านการแนะนำและให้ความรู้เกี่ยวกับอาหารและผลิตภัณฑ์อาหารไทย ผู้เข้าร่วมได้รับชมการสาธิตทำอาหาร ได้ลงมือปรุงอาหารไทยยอดนิยมด้วยตนเอง อีกทั้งได้ลิ้มรสชาติอาหารไทยแท้ที่สามารถปรุงได้เองที่บ้านจากวัตถุดิบ ส่วนประกอบ ผลิตภัณฑ์อาหารฮาลาลของไทยที่สามารถหาได้ง่ายในกรุงเตหะราน ประกอบด้วย งบปิ้งปลา ห่อหมกทะเล ต้มยำทะเล ผัดวุ้นเส้น ม้าฮ่อ สาคูกรอบลาบไก่ และข้าวเหนียวเปียกข้าวโพด

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ