วันที่นำเข้าข้อมูล 9 ก.พ. 2568
วันที่ปรับปรุงข้อมูล 9 ก.พ. 2568
เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2568 นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมนายรัศม์ ชาลีจันทร์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ และนายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน ได้ต้อนรับชาวไทย 5 คนที่ได้รับการปล่อยตัวและเดินทางกลับประเทศไทยจากอิสราเอล ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
รัฐมนตรีฯ กล่าวยินดีที่พี่น้องคนไทยทั้ง 5 คนได้เดินทางกลับสู่มาตุภูมิอย่างปลอดภัยในวันนี้ ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นและเต็มไปด้วยความปิติยินดี ทั้งยังย้ำถึงความพยายามของรัฐบาลไทยตลอดกว่า 15 เดือนที่ผ่านมา ทำงานอย่างเต็มที่ด้วยกำลังใจที่เต็มเปี่ยม พร้อมดำเนินการทุกอย่างเพื่อความสำเร็จในวันนี้ ตลอดจนกล่าวขอบคุณฝ่ายอิสราเอล มิตรประเทศ ทีมงานของท่านผู้บัญชาการสูงสุด กระทรวงแรงงาน และหน่วยงานไทยที่เกี่ยวข้องที่มีบทบาทสำคัญให้คนไทยได้รับการปล่อยตัว
ทั้งนี้ รัฐบาลพร้อมจะทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเหลือตัวประกันคนไทยที่เหลืออยู่อีก 1 คน พร้อมเร่งรัดการนำร่างคนไทยอีก 2 คนที่เสียชีวิตกลับประเทศไทย และย้ำว่า หน่วยงานรัฐบาลทุกหน่วยงานตั้งใจที่จะช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยที่ไปทำงานในต่างประเทศอย่างเต็มที่ต่อไป
รูปภาพประกอบ
วันทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น.
(ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
งานรับ-ส่งหนังสือ และงานสารบรรณ:
อีเมล [email protected]
เว็บไซต์นี้ได้รับการออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนเข้าถึงเว็บไซต์ได้และมีมาตรฐาน WCAG 2.0 ระดับ AA
** เพื่อการใช้งานที่ดีที่สุดควรใช้ Chrome เวอร์ชั่น 76 ขึ้นไป **