วันที่นำเข้าข้อมูล 21 ก.พ. 2567
วันที่ปรับปรุงข้อมูล 21 ก.พ. 2567
โครงการครัวไทยสู่ครัวโลก (Thai Kitchen to the World) เป็นนโยบายที่รัฐบาลไทยจัดตั้งขึ้น มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้อาหารไทยได้รับความนิยมทั่วโลกและให้ไทยสามารถเป็นผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์สินค้าอาหารไทยรายใหญ่ของโลก นอกจากนี้ ยังสนับสนุนการก่อตั้งธุรกิจร้านอาหารไทยในต่างประเทศเพื่อผลักดันให้เป็นร้านอาหารไทยที่มีรสชาติไทยแท้ตามมาตรฐานสากล ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมบทบาทของร้านอาหารไทยผ่านการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยให้ชาวต่างชาติได้รับรู้ในฐานะแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งขายสินค้า ตลอดจนเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการและเกษตรกรไทยอีกด้วย
ปัจจุบัน “อาหาร” ยังเป็นหนึ่งใน ๑๑ สาขาอุตสาหกรรมเป้าหมาย ภายใต้โครงการอุตสาหกรรมซอฟต์พาวเวอร์ ที่กระทรวงการต่างประเทศได้มีบทบาทผลักดันผ่านการร่วมมือกับเครือข่ายสถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลใหญ่ทั่วโลก ดังนี้
และนี่เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมครัวไทยสู่ครัวโลกของกระทรวงการต่างประเทศ ที่ช่วยสนับสนุนแผนงานของรัฐบาลที่จะดำเนินต่อไปในอนาคต อย่าลืมมาติดตามภารกิจในการส่งเสริมโครงการครัวไทยสู่ครัวโลกของกระทรวงการต่างประเทศในปี ๒๕๖๗ ให้แก่ประเทศไทย
รูปภาพประกอบ
วันทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น.
(ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
งานรับ-ส่งหนังสือ และงานสารบรรณ:
อีเมล [email protected]
เว็บไซต์นี้ได้รับการออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนเข้าถึงเว็บไซต์ได้และมีมาตรฐาน WCAG 2.0 ระดับ AA
** เพื่อการใช้งานที่ดีที่สุดควรใช้ Chrome เวอร์ชั่น 76 ขึ้นไป **