สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวลลิงตัน จัดกิจกรรมสาธิตทำขนมไทย

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวลลิงตัน จัดกิจกรรมสาธิตทำขนมไทย

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 16 ต.ค. 2567

| 1,403 view

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2567 เวลา 10.00 - 12.00 น. สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวลลิงตัน ได้ร่วมกับชุมชนไทยในกรุงเวลลิงตัน จัดกิจกรรมสาธิตทำขนมไทย ณ สถานเอกอัครราชทูตฯ โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการทำขนมไทยจากชุมชนไทยในกรุงเวลลิงตัน คือ คุณจีน คุณอี๊ด และคุณสมมาตร เป็นผู้สาธิตการทำขนมไทย  

รายการขนมไทยที่นำมาสาธิต ได้แก่ ขนมต้ม เมี่ยงคำ และขนมกลีบลำดวน ซึ่งเป็นขนมไทยและของทานเล่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งในด้านรสชาติและวิธีการทำ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ชมขั้นตอนการสาธิตทำขนมไทย อีกทั้งยังได้ลองปฏิบัติด้วยตนเองและได้ลิ้มรสขนมไทยด้วย 

On Sunday, 15 September 2024, from 10:00 AM - 12:00 PM, the Royal Thai Embassy in Wellington, in collaboration with the Thai community, organized a Thai dessert demonstration. Leading the demonstration were three experts from the Thai community in Wellington: Khun Jeen, Khun Eed, and Khun Sommat.

The desserts included Kha Nom Tom (Coconut Balls), Miang Kham (Betel Leaf Wraps), and Klip Lamduan (Shortbread Cookies), each known for their unique flavors and preparation methods. Participants observed the dessert-making process, tried their hand at creating the treats, and enjoyed tasting.

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ