วันที่ปรับปรุงข้อมูล 30 ส.ค. 2567
เมื่อวันที่ ๑๓ สิงหาคม ๒๕๖๗ นายวราวุธ ภู่อภิญญา ได้เข้าร่วมกิจกรรมสาธิตการประกอบอาหารไทย โดย “เชฟอุ๊” อุไร ศรีรัตน์ ณ มหาวิทยาลัย Auckland University of Technology (AUT) นครโอ๊คแลนด์ ซึ่งเป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งของ Winter Series งานเทศกาลด้านอาหารประจำปีของมหาวิทยาลัย
กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้การสนับสนุนของสถานเอกอัครราชทูตฯ และ ม. AUT โดยเชฟอุ๊ได้รังสรรค์เมนู ๓ รายการ ได้แก่ ช่อม่วง ห่อหมก และตะโก้ ให้ผู้เข้าร่วมงานกว่า ๑๐๐ คน ได้เรียนรู้วิธีการประกอบอาหารและลิ้มรส
On 13 August 2024, Ambassador Waravuth Pouapinya attended the authentic Thai cooking demonstration by Chef Urai Srirat, who guided participants through the art of crafting classic Thai dishes, from the visual delight of Chor Muang (flower-shaped stuffed dumplings), the zesty tang of Hor Mok (steamed fish curry in banana leaves), to the exotic sweetness of Tago (layered coconut pudding). Participants could sample the prepared dishes afterwards.
The event, held at AUT's School of Tourism and Hospitality and sponsored by the Royal Thai Embassy and the Auckland University of Technology (AUT), as part of the AUT’s annual culinary Winter Series, was attended by over
100 participants.
รูปภาพประกอบ
วันทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น.
(ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
งานรับ-ส่งหนังสือ และงานสารบรรณ:
อีเมล [email protected]
เว็บไซต์นี้ได้รับการออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนเข้าถึงเว็บไซต์ได้และมีมาตรฐาน WCAG 2.0 ระดับ AA
** เพื่อการใช้งานที่ดีที่สุดควรใช้ Chrome เวอร์ชั่น 76 ขึ้นไป **