วันที่นำเข้าข้อมูล 30 มิ.ย. 2566
วันที่ปรับปรุงข้อมูล 3 ก.ค. 2566
วิธีการเลือกทุเรียนไทยที่สุกแล้ว มี ๔ ขั้นตอน ได้แก่
๑. ก้านผลแข็ง สีน้ำตาลเข้ม เมื่อสัมผัสจะสากมือ
๒. ปลายหนามแห้ง สีน้ำตาลเข้ม เปราะและหักง่าย
๓. ร่องหนามห่าง เมื่อบีบเข้าหากัน จะรู้สึกว่ามีสปริง
๔. สังเกตุเห็นรอยแยกบนพูชัดเจน
รับชมคลิปจากลิงก์ด้านล่างนี้
https://youtube.com/shorts/cFVmGwpiwdo
วันทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น.
(ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
งานรับ-ส่งหนังสือ และงานสารบรรณ:
อีเมล [email protected]
เว็บไซต์นี้ได้รับการออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนเข้าถึงเว็บไซต์ได้และมีมาตรฐาน WCAG 2.0 ระดับ AA
** เพื่อการใช้งานที่ดีที่สุดควรใช้ Chrome เวอร์ชั่น 76 ขึ้นไป **