วันที่ปรับปรุงข้อมูล 19 ส.ค. 2567
เมื่อวันที่ ๑-๒ สิงหาคม ๒๕๖๗ นางสาวสมใจ ตะเภาพงษ์ กงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก ได้รับเกียรติจาก ดร. เกษสุรีย์ วิจารณกรณ์ ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ (สคต.) นครนิวยอร์ก เชิญเข้าร่วมงาน “Dinner: A Gastronomic Tour of Regional Thai Cuisine by Thai SELECT” ซึ่ง สคต. ได้ร่วมกับ James Beard Foundation (JBF) องค์กรด้านศิลปะการทำอาหารชั้นนำของสหรัฐอเมริกาจัดขึ้นที่ Platform by JBF (Pier 57) เพื่อยกระดับการส่งเสริมร้านอาหารไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ในนครนิวยอร์ก
ในโอกาสนี้ กงสุลใหญ่ฯ ได้กล่าวต้อนรับและแนะนำโครงการ Thai SELECT โดยเน้นย้ำถึงคุณภาพของอาหารไทยที่คงรสชาติดั้งเดิมของร้านอาหารไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT และการส่งเสริมวัฒนธรรมอาหารไทยในต่างประเทศ โดยเมื่อวันที่ ๑ สิงหาคมเป็นการสาธิตการทำอาหาร (Demo & Dine) และเมื่อวันที่ ๒ สิงหาคมเป็นการรับประทานอาหารแบบ full-course ซึ่ง ดร. สุริยา จินดาวงษ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ได้ให้เกียรติเข้าร่วมและกล่าวทักทายแขกภายในงานด้วย
สคต. ได้รับความร่วมมือจากร้านอาหารไทย Thai SELECT ได้แก่ ร้าน Somtum Der ร้าน Zaab Zaab ร้าน Kam Rai Thai ร้าน Fish Cheeks และร้าน Sai Tong ที่ได้นำเชฟและบาร์เทนเดอร์มาแสดงฝีมือการทำอาหารและปรุงเครื่องดื่มจากหลากหลายภูมิภาคของไทยอย่างประณีต สวยงาม และมีรสชาติที่โดดเด่น สร้างความประทับใจให้แก่ผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมากและยกระดับภาพลักษณ์ของร้านอาหารไทยในนครนิวยอร์กได้เป็นอย่างน่าชื่นชม
(แวะชิมอาหารไทยที่ร้านอาหารที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT โดยค้นหาได้ที่เว็บไซต์ https://thaiselectusa.com)
(ที่มาของภาพ: สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ นครนิวยอร์ก)
รูปภาพประกอบ
วันทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น.
(ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
งานรับ-ส่งหนังสือ และงานสารบรรณ:
อีเมล [email protected]
เว็บไซต์นี้ได้รับการออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนเข้าถึงเว็บไซต์ได้และมีมาตรฐาน WCAG 2.0 ระดับ AA
** เพื่อการใช้งานที่ดีที่สุดควรใช้ Chrome เวอร์ชั่น 76 ขึ้นไป **