สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริด จัดกิจกรรมส่งเสริม Soft Power อาหารไทยในสเปน

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริด จัดกิจกรรมส่งเสริม Soft Power อาหารไทยในสเปน

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 5 ต.ค. 2566

| 4,345 view
เมื่อวันที่ ๒๘ กันยายน ๒๕๖๖ นายโวสิต วรทรัพย์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริด เป็นประธานเปิดกิจกรรมสาธิตการประกอบอาหารไทย ณ โรงเรียน Escola Superior d’Hostaleria Vedruna Gràcia นครบาร์เซโลนา ซึ่งสถานเอกอัครราชทูตฯ ดำเนินการร่วมกับโรงเรียน Escola Superior d’Hostaleria Vedruna Gràcia และสถาบัน Casa Asia ภายใต้กระทรวงการต่างประเทศสเปน ต่อเนื่องเป็นปีที่ ๒ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยและวัฒนธรรมไทยให้เป็นที่รู้จักแก่ชาวสเปน โดยการใช้อาหารไทยเป็นสื่อ
 
ทั้งนี้ การสาธิตดังกล่าว จัดขึ้น ๒ รอบ โดยมีนางสาววิภาพร อยู่สมบูรณ์ และนายอนุชา พานิกร เชฟประจำทำเนียบเอกอัครราชทูตฯ เป็นวิทยากร สาธิตการประกอบอาหารไทย ๒ รายการได้แก่ ข้าวผัดต้มยำทะเล และสังขยาฟักทอง โดยมีผู้เข้าร่วมการอบรม ได้แก่นักเรียนและคณาจารย์ของโรงเรียนฯ (รอบเช้า) และบุคคลทั่วไป (รอบบ่าย) รวมทั้งสิ้น ๕๐ ราย

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ