วันที่นำเข้าข้อมูล 15 มี.ค. 2566
วันที่ปรับปรุงข้อมูล 15 มี.ค. 2566
สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ร่วมกับสมาคมสตรีอาเซียนแห่งนครลอสแอนเจลิส (ASEAN Women Circle of Los Angeles – AWCLA) และสถานกงสุลใหญ่ประเทศอาเซียน ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย เมียนมา ฟิลิปปินส์ จัดงาน Flavors of ASEAN ณ บ้านพักกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เพื่อเผยแพร่อาหารเมนูดังของชาติอาเซียนให้แก่สื่อโทรทัศน์และ social media influencer นานาชาติในนครลอสแอนเจลิส
เมื่อวันที่ ๙ มีนาคม ๒๕๖๖ นายต่อ ศรลัมพ์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส พร้อมด้วยนางสิริกมล ศรลัมพ์ ภริยา เปิดบ้านพักต้อนรับตัวแทนสื่อโทรทัศน์และ social media influencer นานาชาติ เข้าร่วมชมการสาธิตทำอาหารเมนูดังของชาติอาเซียน ได้แก่ ยำกุ้งจากเมียนมา ข้าวซอยไก่จากไทย แกงเนื้อเรนดังจากอินโดนีเซีย ก๋วยเตี๋ยวผัดปีนังจากมาเลเซีย รวมมิตรฮาโลฮาโลจากฟิลิปปินส์ โดยในโอกาสนี้ นางสิริกมลฯ ได้กล่าวต้อนรับแขกผู้เข้าร่วมกิจกรรม และย้ำถึงความสำคัญของอาหารและวัฒนธรรมการกินซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงประวัติศาสตร์และมรดกทางวัฒนธรรมของแต่ละชาติในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ นาง Anil Fahriza Adenan กงสุลใหญ่มาเลเซีย ณ นครลอสแอนเจลิส ในฐานะประธานสมาคมสตรีอาเซียนฯ ในปีนี้ ยังได้กล่าวถึงวัตถุดิบในการปรุงอาหารและวัฒนธรรมการกินของชาติอาเซียน ซึ่งมีทั้งความหลากหลายและคล้ายคลึงในเวลาเดียวกัน อันสะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ความเป็นอาเซียนได้เป็นอย่างดี
งาน Flavors of ASEAN จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์และเผยแพร่วัฒนธรรมอาเซียนต่อสาธารณชน ตลอดจนสร้างเสริมความเข้าใจเกี่ยวกับประเทศอาเซียนให้ดียิ่งขึ้น กิจกรรมสาธิตการทำอาหารอาเซียนในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากสื่อโทรทัศน์และ influencer ที่มาร่วมงานอย่างดียิ่ง โดยภายหลังจากการสาธิต แขกผู้เข้าร่วมงานกว่า ๗๐ คนได้ทดลองรับประทานอาหารเมนูดังของอาเซียนร่วมกันในบรรยากาศแห่งมิตรภาพ
รูปภาพประกอบ
วันทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น.
(ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
งานรับ-ส่งหนังสือ และงานสารบรรณ:
อีเมล [email protected]
เว็บไซต์นี้ได้รับการออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนเข้าถึงเว็บไซต์ได้และมีมาตรฐาน WCAG 2.0 ระดับ AA
** เพื่อการใช้งานที่ดีที่สุดควรใช้ Chrome เวอร์ชั่น 76 ขึ้นไป **