วันที่นำเข้าข้อมูล 31 มี.ค. 2566
วันที่ปรับปรุงข้อมูล 31 มี.ค. 2566
เมื่อวันที่ ๒๔ มีนาคม ๒๕๖๖ นางสาวอัจฉราพรรณ ยาวะประภาษ กงสุลใหญ่ ณ เมืองกัลกัตตา ได้เป็นประธานเปิดงานเทศกาลอาหารไทย ‘Treasures of Thailand’ ซึ่งจัดขึ้นโดยโรงแรม Fairfield by Marriott Kolkata เทศกาลดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๔ มีนาคม – ๒ เมษายน โดยเชฟวีนา เชฟคนไทยที่มีชื่อเสียงและประสบการณ์การทำงานในต่างประเทศนานกว่า ๓๐ ปี โดยเฉพาะในอินเดีย เป็นผู้สร้างสรรค์เมนูอาหารไทย เทศกาลดังกล่าวนำเสนออาหารไทยที่มีชื่อเสียงที่หลากหลาย เช่น ส้มตำ แกงเขียวหวาน ผัดกะเพรา ผัดไทย ห่อหมกปลา ฯลฯ ร่วมกับอาหาร street food ที่เปลี่ยนเมนูใหม่ทุกวัน นอกจากนี้ ในพิธีเปิดเทศกาล ได้จัดให้มีการรำเซิ้งเพลง ‘สัมตำ’ บทเพลงพระราชนิพนธ์ในสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เกี่ยวกับวัตถุดิบและวิธีการตำส้มตำโดยนำครกและสากมาเป็นอุปกรณ์ประกอบการรำด้วย
รูปภาพประกอบ
วันทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น.
(ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
งานรับ-ส่งหนังสือ และงานสารบรรณ:
อีเมล [email protected]
เว็บไซต์นี้ได้รับการออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนเข้าถึงเว็บไซต์ได้และมีมาตรฐาน WCAG 2.0 ระดับ AA
** เพื่อการใช้งานที่ดีที่สุดควรใช้ Chrome เวอร์ชั่น 76 ขึ้นไป **