วันที่ปรับปรุงข้อมูล 18 ธ.ค. 2567
เมื่อวันที่ 11 - 13 ธันวาคม 2567 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบูดาเปสต์ จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์อาหารไทยและกิจกรรมเสริมสร้างทักษะการปรุงอาหารไทยภายใต้โครงการ “ครัวไทยสู่โครเอเชีย” ให้แก่พ่อครัวในเครือโรงแรม Amadria Park ณ โรงแรม Amadria Park Hotel Capital กรุงซาเกร็บ ผู้เข้าร่วมโครงการได้เรียนรู้วิธีประกอบอาหารไทยเบื้องต้น ได้แก่ กระทงทอง ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน และต้มยำกุ้งซึ่งเป็นอาหารที่ได้รับการขึ้นทะเบียนในบัญชีรายการตัวแทนมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ (Representative List of the Intangible Cultural Heritage of Humanity – บัญชี RL) ภายใต้อนุสัญญาว่าด้วยการสงวนรักษามรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ ค.ศ. 2003 (2003 Convention for the Safeguarding of the Intangible Cultural Heritage) ขององค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูเนสโก (UNESCO) ซึ่งโรงแรม Amadria Park มุ่งจะบรรจุอาหารไทยดังกล่าวในเมนูอาหารของโรงแรมเพื่อร่วมส่งเสริมอาหารไทยที่มีรสชาติดั้งเดิมในโครเอเชีย
ทั้งนี้ สถานทูตฯ ได้นำอาหารทั้งสามชนิดข้างต้นมาจัดเลี้ยงรับรองเนื่องในงานวันชาติ ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 12 ธันวาคม 2567 ณ Bela Caffé โรงแรม Amadria Park Hotel Capital
*****
รูปภาพประกอบ
วันทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น.
(ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
งานรับ-ส่งหนังสือ และงานสารบรรณ:
อีเมล [email protected]
เว็บไซต์นี้ได้รับการออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนเข้าถึงเว็บไซต์ได้และมีมาตรฐาน WCAG 2.0 ระดับ AA
** เพื่อการใช้งานที่ดีที่สุดควรใช้ Chrome เวอร์ชั่น 76 ขึ้นไป **