สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบูดาเปสต์ จัดกิจกรรมภายใต้โครงการ “ครัวไทยสู่โครเอเชีย”

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบูดาเปสต์ จัดกิจกรรมภายใต้โครงการ “ครัวไทยสู่โครเอเชีย”

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 18 ธ.ค. 2567

| 487 view

เมื่อวันที่ 11 - 13 ธันวาคม 2567 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบูดาเปสต์ จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์อาหารไทยและกิจกรรมเสริมสร้างทักษะการปรุงอาหารไทยภายใต้โครงการ “ครัวไทยสู่โครเอเชีย” ให้แก่พ่อครัวในเครือโรงแรม Amadria Park ณ โรงแรม Amadria Park Hotel Capital กรุงซาเกร็บ ผู้เข้าร่วมโครงการได้เรียนรู้วิธีประกอบอาหารไทยเบื้องต้น ได้แก่ กระทงทอง ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน และต้มยำกุ้งซึ่งเป็นอาหารที่ได้รับการขึ้นทะเบียนในบัญชีรายการตัวแทนมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ (Representative List of the Intangible Cultural Heritage of Humanity – บัญชี RL) ภายใต้อนุสัญญาว่าด้วยการสงวนรักษามรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ ค.ศ. 2003 (2003 Convention for the Safeguarding of the Intangible Cultural Heritage) ขององค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูเนสโก (UNESCO) ซึ่งโรงแรม Amadria Park มุ่งจะบรรจุอาหารไทยดังกล่าวในเมนูอาหารของโรงแรมเพื่อร่วมส่งเสริมอาหารไทยที่มีรสชาติดั้งเดิมในโครเอเชีย

ทั้งนี้ สถานทูตฯ ได้นำอาหารทั้งสามชนิดข้างต้นมาจัดเลี้ยงรับรองเนื่องในงานวันชาติ ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 12 ธันวาคม 2567 ณ Bela Caffé โรงแรม Amadria Park Hotel Capital

 

06 01   02.1   02.2   05   07   09   LINE_ALBUM_Chef_Training_111224_241213_4   08  

 

*****

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ