สถานกงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจวร่วมพิธีเปิดงานเทศกาลอาหารไทย“A Journey of Thai Cuisine 2019” ณ โรงแรม Westin เทียนเหอ นครกว่างโจว

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจวร่วมพิธีเปิดงานเทศกาลอาหารไทย“A Journey of Thai Cuisine 2019” ณ โรงแรม Westin เทียนเหอ นครกว่างโจว

วันที่นำเข้าข้อมูล 6 ส.ค. 2562

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 23 พ.ย. 2565

| 365 view

          ด้วยเมื่อวันที่ ๙ กรกฎาคม ๒๕๖๒ นางครองขนิษฐ รักษ์เจริญ กงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว ได้รับเชิญจากโรงแรม Westin เทียนเหอ นครกว่างโจว เข้าร่วมพิธีเปิดงานเทศกาลอาหารไทย “A Journey of Thai Cuisine 2019” ซึ่งในโอกาสดังกล่าว กงสุลใหญ่ฯ พร้อมด้วยนางสาวศุภรา เสกาจารย์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้า

          ในต่างประเทศ นายอภิพงศ์ คุณากรบดินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการลงทุน และนายชัยวัตร วรกวีไนยวงศ์ รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกว่างโจว ได้เข้าร่วมงานดังกล่าว โดยมีนายเอริค แลม (Arics Lam) ผู้จัดการใหญ่ โรงแรม Westin เทียนเหอ นครกว่างโจว ให้การต้อนรับ  โดยในงานดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมจำนวน ๑๔๐ คนและมีสื่อมวลชนท้องถิ่นเข้าร่วมกว่า ๑๖ คน

          ในโอกาสดังกล่าว กงสุลใหญ่ฯ ได้กล่าวเปิดงานและได้ย้ำว่าสถานกงสุลใหญ่ฯ  สนับสนุนการจัดงานเทศกาลอาหารไทยเสมอมา  และเห็นว่าการจัดงาน “A Journey of Thai Cuisine 2019” ในครั้งนี้ จะเป็นการส่งเสริมอาหารไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในมณฑลกวางตุ้ง อีกทั้งยังเป็นโอกาสอันดีในการกระชับความร่วมมือด้านวัฒนธรรมอาหารระหว่างไทยกับมณฑลกวางตุ้ง ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดข้อริเริ่ม“หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” และได้กล่าวถึงเอกลักษณ์ รสชาติอาหารไทยที่มีความกลมกล่อม รวมทั้งได้แจ้งด้วยว่า อาหารไทยมีการผสมผสานศิลปะการประกอบอาหารของหลายประเทศ รวมถึงจีน โดยเฉพาะมณฑลกวางตุ้ง

          ในงานดังกล่าว สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศได้เชิญภาคเอกชนไทยในนครกว่างโจวเข้าร่วมแสดงสินค้าอาหารและบริการ ได้แก่ (๑) บริษัท Loxley ซึ่งได้จัดแสดงข้าวหอมมะลิไทย ตราโกลเด้นโลตัส (Golden Lotus) (๒) บริษัทง่วนสูน ซึ่งได้ประชาสัมพันธ์เบียร์ช้าง และ (๓) ร้านไทยสปา (Thai Spa) ซึ่งได้สาธิตการให้บริการสปาของ
ร้านไทยสปา นอกจากนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกว่างโจว ได้สนับสนุนอุปกรณ์ตกแต่งสถานที่และสนับสนุนการแสดงนาฏศิลป์ของนักศึกษาไทยจากมหาวิทยาลัยจี้หนาน จำนวน ๒ ชุด คือ ชุด “แพรวากาฬสินธุ์” และชุด “ออนซอน” ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานเป็นอย่างดีและโรงแรมได้เชิญเชฟดาวเรือง ทัดแก้ว เจ้าของ
ร้านอาหารไทยที่นครเซี่ยงไฮ้ มาสาธิตการประกอบอาหารไทยด้วย

 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ