วันที่นำเข้าข้อมูล 2 ก.ค. 2562
วันที่ปรับปรุงข้อมูล 28 พ.ย. 2565
สถานเอกอัครราชทูต ณ คูเวต จัดอบรมแกะสลักผักและผลไม้และทำอาหารไทยในวันที่ ๒๔ และ ๒๕ มิ.ย. ๖๒ โดยเชิญผู้เชี่ยวชาญจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพเป็นวิทยากร แต่ละกิจกรรมมีผู้เข้าร่วมประมาณ ๖๐ คน ประกอบด้วย ภริยาเอกอัครราชทูตฯ นักการทูตและพนักงานท้องถิ่นจากหลาย สถานเอกอัครราชทูตฯ ที่ประจำการอยู่ในคูเวต รวมถึงสื่อมวลชนคูเวต ผู้ประกอบการร้านอาหารไทย และคนไทยในคูเวต โดยผู้เข้าร่วมอบรมได้เรียนรู้ความเป็นมาของการแกะสลักผักและผลไม้ อุปกรณ์ที่ใช้ การเลือกซื้อวัตถุดิบ วิธีการแกะสลักผักและผลไม้เบื้องต้น วัตถุดิบและการปรุงอาหารไทยที่ถูกต้อง ตลอดจนประโยชน์ของอาหารไทย
กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการครัวไทยสู่ครัวโลก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมอัตลักษณ์ของอาหารไทย การดำเนินกิจกรรมประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง ผู้เข้าร่วมอบรมได้รู้จักวัตถุดิบและการปรุงอาหารไทยที่ถูกต้อง เข้าใจถึงลักษณะเฉพาะของอาหารไทย ซาบซึ้งถึงวัฒนธรรมไทยในการประกอบและตกแต่งอาหาร ทราบถึงร้านค้าและแหล่งที่สามารถซื้อวัตถุดิบสำหรับอาหารไทยในคูเวต ช่วยส่งเสริมการบริโภคสินค้าจากประเทศไทยให้เป็นที่แพร่หลายในตลาดคูเวตมากขึ้น การดำเนินกิจกรรมของสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้รับความสนใจและมีการเสนอข่าวโดยสื่อมวลชนท้องถิ่นคูเวต เช่น หนังสือพิมพ์ Kuwait Times สถานีโทรทัศน์ Kuwait TV และสื่อโซเชียลมีเดียต่าง ๆ
รูปภาพประกอบ
วันทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น.
(ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
งานรับ-ส่งหนังสือ และงานสารบรรณ:
อีเมล [email protected]
เว็บไซต์นี้ได้รับการออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนเข้าถึงเว็บไซต์ได้และมีมาตรฐาน WCAG 2.0 ระดับ AA
** เพื่อการใช้งานที่ดีที่สุดควรใช้ Chrome เวอร์ชั่น 76 ขึ้นไป **