วันที่นำเข้าข้อมูล 6 ก.ค. 2561
วันที่ปรับปรุงข้อมูล 29 พ.ย. 2565
สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริด โดยความร่วมมือกับสถาบันการโรงแรมแห่งหมู่เกาะ Balearic (Escola d’Hoteleria de les Illes Baears-EHIP) และสถานีโทรทัศน์ช่อง IB 3 แห่งหมู่เกาะ Balearic จัดการสาธิตอาหารไทยสำหรับคณาจารย์ของสถาบันดังกล่าวและได้จัดการสาธิตการทำอาหารไทยเพื่อออกอากาศในรายการ Cinc Dies ของสถานีโทรทัศน์ IB 3 เมื่อวันที่ ๑๒ มิถุนายน ๒๕๖๑
ในโอกาสดังกล่าว นางรัตติกุล จันทร์สุริยา เอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริด ได้กล่าวบรรยายเกี่ยวกับคุณลักษณะของอาหารไทย ซึ่งไม่เพียงแต่ความอร่อยแต่ยังมีคุณค่าทางอาหารและสรรพคุณทางยา เนื่องจากอาหารไทยใช้ผักสดและสมุนไพรหลายชนิดเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร โดยอาหารไทยสะท้อนให้เห็นถึงอัตลักษณ์และภูมิปัญญาไทยที่ได้ถ่ายทอดกันมานาน โดยในการสาธิตการทำอาหารครั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้นำเสนอการทำส้มตำ ผัดไทย และต้มยำกุ้ง
การสาธิตการทำอาหารดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเผยแพร่อาหารไทยในสเปนของสถานเอกอัครราชทูตฯ โดยที่ผ่านมา สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ดำเนินโครงการในลักษณะเดียวกันที่กรุงมาดริด นครบาร์เซโลกนา แคว้น Asturias เมือง Gijon และเมืองบาเลนเซีย
รูปภาพประกอบ
วันทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น.
(ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
งานรับ-ส่งหนังสือ และงานสารบรรณ:
อีเมล [email protected]
เว็บไซต์นี้ได้รับการออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนเข้าถึงเว็บไซต์ได้และมีมาตรฐาน WCAG 2.0 ระดับ AA
** เพื่อการใช้งานที่ดีที่สุดควรใช้ Chrome เวอร์ชั่น 76 ขึ้นไป **