การจัดงาน "Thai Culinary Delights 2018" ของ สอท. ณ กรุงมะนิลา ระหว่างวันที่ ๒๙-๓๐ มิ.ย. ๒๕๖๑

การจัดงาน "Thai Culinary Delights 2018" ของ สอท. ณ กรุงมะนิลา ระหว่างวันที่ ๒๙-๓๐ มิ.ย. ๒๕๖๑

วันที่นำเข้าข้อมูล 2 ก.ค. 2561

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 30 พ.ย. 2565

| 1,069 view

           เมื่อวันที่ ๒๙–๓๐ มิถุนายน ๒๕๖๑ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมะนิลา ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานสิงคโปร์) องค์กรวัฒนธรรมไทย-ฟิลิปปินส์ (Philippine-Thai Cultural Organization: PTCO) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และโรงแรมดุสิตธานี มะนิลา จัดงาน “Thai Culinary Delights ๒๐๑๘” เพื่อสาธิตการประกอบอาหารไทย/เทศกาลอาหารไทย ที่สถานเอกอัครราชทูตฯ จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ ๒ เพื่อส่งเสริมอาหารไทยในฟิลิปปินส์ ส่งเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันด้านการเกษตรและอาหารของไทย การเป็น“ครัวของโลก” เพื่อขยายโอกาสด้านการตลาดให้สินค้าเกษตรและอาหาร เน้นการนำเสนอการประกอบอาหารไทยที่ถูกต้อง อันจะนำไปสู่การรักษามาตรฐานคุณภาพรสชาติของอาหารไทยอย่างยั่งยืน ตลอดจนกระตุ้นให้เกิดความนิยมไทยในด้านอื่น อาทิ การท่องเที่ยว และศิลปวัฒนธรรมไทย  

           การจัดงาน “Thai Culinary Delights 2018” จัดขึ้นเป็นเวลา ๒ วัน โดย ในวันที่ ๒๙ มิถุนายน ๒๕๖๑ เป็นการสาธิตการประกอบอาหารและการแสดงทางวัฒนธรรม หุ่นละครเล็ก การสาธิตการทำบายศรี และดอกไม้ทิพย์ติดเสื้อ จากมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานสิงคโปร์) รอบสื่อมวลชน และผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว (Travel Agent) จำนวน ๕๐ คน และ

           ในวันที่ ๓๐ มิถุนายน ๒๕๖๑ เป็นการสาธิตการประกอบอาหารไทย และงานเลี้ยงรับรองแก่คณะทูตานุทูต ผู้แทนระดับสูงจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และบุคคลชั้นนำของฟิลิปปินส์ บุคคลสำคัญในแวดวงการเมือง และสื่อมวลชน โดยผู้เข้าร่วมงานประมาณ ๒๐๐ คน นอกจากนี้ ยังได้ร่วมมือกับห้างสรรพสินค้า SM จัดการแสดงทางวัฒนธรรมให้แก่ประชาชนทั่วไป ในวันที่ ๓๐ มิถุนายน ๒๕๖๑ ณ ห้างสรรพสินค้า SM Aura Premier อีกด้วย ​​

 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ