อาหารไทยชูโรงงานเลี้ยงเปิดตัวเทศกาล Destination Thailand ครั้งที่ ๕

อาหารไทยชูโรงงานเลี้ยงเปิดตัวเทศกาล Destination Thailand ครั้งที่ ๕

วันที่นำเข้าข้อมูล 26 มิ.ย. 2561

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 30 พ.ย. 2565

| 684 view

         เมื่อวันที่ ๒๑ มิถุนายน ๒๕๖๑ เวลา ๑๖.๐๐ น. มาริษ เสงี่ยมพงษ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงออตตาวา ร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ณ นครโทรอนโต (ททท.) และสำนักงานการค้าระหว่างประเทศ ณ นครโทรอนโต (สคร.) ได้จัดงานเลี้ยงเปิดตัวงานเทศกาลไทย Destination Thailand ครั้งที่ ๕ ที่ร้านอาหาร Pai Northern Thai Kitchen ที่นครโทรอนโต โดยทูตมาริษได้ควงตะหลิวสาธิตการทำผัดกะเพรากุ้งร่วมกับเชฟชื่อดัง คุณนุ้ย นงลักษณ์ เจ้าของร้าน Pai ท่ามกลางแขกที่มาร่วมงานเกือบ ๕๐ คน ซึ่งแสดงความสนใจกับการสาธิตทำอาหารไทยเป็นอย่างมาก ในโอกาสดังกล่าว ทูตมาริษได้กล่าวต้อนรับแขกที่มาร่วมงานในบรรยากาศที่เป็นกันเอง โดยใช้อาหารไทยเป็นสื่อกลางการเผยแพร่ความเป็นไทย ทั้งยังชี้ให้เห็นว่าประเทศไทยไม่ได้เป็นเพียงแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อน แต่ยังเป็นแหล่งที่สามารถสร้างโอกาสพัฒนาความร่วมมือกับแคนาดาในหลายๆ ด้าน ทั้งในระดับภาครัฐ ภาคธุรกิจ และภาคประชาชน

          นอกจากผู้ร่วมงานจะได้ชิมฝีมืออาหารไทยของทูตมาริษกับเชฟนุ้ยแล้ว ยังได้พบปะพูดคุยกับผู้บริหารบริษัทท่องเที่ยวและนำเข้าสินค้าจากไทย ในโอกาสนี้ บริษัท CPF Canada และ Ti-Foods ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์และวัตถุดิบจากไทยภายในงาน นอกจากนั้น ผู้เข้าร่วมงานยังได้รับผลิตภัณฑ์ไทยจาก ททท. เป็นของที่ระลึกอีกด้วย

 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ