วันที่นำเข้าข้อมูล 22 มิ.ย. 2561
วันที่ปรับปรุงข้อมูล 28 พ.ย. 2565
เมื่อวันที่ ๑๕ มิ.ย. ๒๕๖๑ เวลา ๑๐.๐๐ – ๑๔.๐๐ น. สกญ. ได้ร่วมกับ Ashiya Cosmopolitan Association (ACA) จัดกิจกรรม “Thai Cooking Class” ที่ Ashiya Municipal Shio-Ashiya Exchange Center โดยมีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน ๓๐ คน
ในกิจกรรม “Thai Cooking Class” ดังกล่าว สกญ. ได้จัดสอนการปรุงอาหารไทยที่มีวุ้นเส้นเป็นส่วนประกอบหลัก ๓ อย่าง ได้แก่ สุกี้แห้ง กุ้งอบวุ้นเส้น และยำวุ้นเส้น และขนมไทย ๑ ชนิด คือ เต้าส่วน โดยมีนางประพิณศรี ทับแก้ว แม่ครัวประจำบ้านพักกงสุลใหญ่ และนางทัศนีย์ มูระกิ ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมไทยทัศนีย์ เฮียวโกะ เป็นผู้ดำเนินการสอน
ในการกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม นายมุนินท ปานิสวัสดิ์ กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา ได้ย้ำถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม “Thai Cooking Class” เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับอาหารไทย และโดยที่ส่วนประกอบและเครื่องปรุงอาหารหลายชนิดสามารถหาซื้อได้ในท้องถิ่นของญี่ปุ่น จึงหวังว่า ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะสามารถกลับไปลองปรุงอาหารไทยที่บ้านด้วยตนเองในภายหลัง นอกจากนี้ กิจกรรม “Thai Cooking Class” ยังเป็นกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมผ่านวัฒนธรรมด้านอาหาร อันจะช่วยกระชับความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น โดยเฉพาะในระดับประชาชน ซึ่งถือเป็นรากฐานของความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนต่อกัน นอกจากนี้ กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา ได้ร่วมรับประทานอาหารไทยที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ปรุงขึ้นด้วย
รูปภาพประกอบ
วันทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น.
(ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
งานรับ-ส่งหนังสือ และงานสารบรรณ:
อีเมล [email protected]
เว็บไซต์นี้ได้รับการออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนเข้าถึงเว็บไซต์ได้และมีมาตรฐาน WCAG 2.0 ระดับ AA
** เพื่อการใช้งานที่ดีที่สุดควรใช้ Chrome เวอร์ชั่น 76 ขึ้นไป **