วันที่นำเข้าข้อมูล 1 พ.ค. 2561
วันที่ปรับปรุงข้อมูล 25 พ.ย. 2565
เมื่อวันที่ ๒๕ เม.ย. ๒๕๖๑ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส และนางจิตรฉวีฯ กงสุล (เศรษฐกิจ) ได้เข้าร่วมงานเปิดตัวหนังสือ Flavors of Empire: Food and the Making of Thai America ซึ่งเขียนโดย ดร. มาร์ค ผดุงภัทร (Dr. Mark Padoongpatt) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประจำภาควิชาเอเชียน-อเมริกันศึกษา มหาวิทยาลัยเนวาดา งานดังกล่าวจัดโดยศูนย์ส่งเสริมชาวไทย (Thai Community Development Center – Thai CDC)
Flavors of Empire: Food and the Making of Thai America นับเป็นหนังสือเล่มแรกที่นำเอาอาหารไทยมาเป็นแก่นในการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชุมชนไทยในสหรัฐฯ ตั้งแต่การตั้งรกรากของคนไทยในมลรัฐแคลิฟอร์เนียในช่วงสงครามเย็น พร้อมกับการเข้ามาของอาหารไทย การเติบโตของธุรกิจร้านอาหารไทยและแรงงานไทยในสหรัฐฯ นโยบายการค้าของไทยในด้านอาหาร ไปจนถึงการก่อตั้งไทยทาวน์ และการทำงานของ Thai CDC ซึ่งเป็นองค์กรไม่หวังผลกำไรที่มุ่งช่วยเหลือชุมชนไทยในมลรัฐแคลิฟอร์เนียให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี
กงสุลใหญ่ฯ ได้กล่าวเปิดงาน ร่วมตอบคำถามเกี่ยวกับประเทศไทย และอุดหนุนหนังสือดังกล่าว โดยรายได้ทั้งหมดจากการขายหนังสือ ผู้เขียนจะบริจาคให้ Thai CDC เพื่อใช้ในการปฏิบัติงานช่วยเหลือชุมชนไทยในมลรัฐแคลิฟอร์เนียต่อไป ผู้สนใจสั่งซื้อหนังสือ โปรดติดต่อ Thai CDC โทร. ๓๒๓-๔๖๘-๒๕๕๕ หรือ www.thaicdc.org
รูปภาพประกอบ
วันทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น.
(ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
งานรับ-ส่งหนังสือ และงานสารบรรณ:
อีเมล [email protected]
เว็บไซต์นี้ได้รับการออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนเข้าถึงเว็บไซต์ได้และมีมาตรฐาน WCAG 2.0 ระดับ AA
** เพื่อการใช้งานที่ดีที่สุดควรใช้ Chrome เวอร์ชั่น 76 ขึ้นไป **