งานเปิดตัวหนังสือ Flavors of Empire: Food and the Making of Thai America

งานเปิดตัวหนังสือ Flavors of Empire: Food and the Making of Thai America

วันที่นำเข้าข้อมูล 1 พ.ค. 2561

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 25 พ.ย. 2565

| 777 view

          เมื่อวันที่ ๒๕ เม.ย. ๒๕๖๑ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส และนางจิตรฉวีฯ กงสุล (เศรษฐกิจ) ได้เข้าร่วมงานเปิดตัวหนังสือ Flavors of Empire: Food and the Making of Thai America ซึ่งเขียนโดย ดร. มาร์ค ผดุงภัทร (Dr. Mark Padoongpatt) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประจำภาควิชาเอเชียน-อเมริกันศึกษา มหาวิทยาลัยเนวาดา งานดังกล่าวจัดโดยศูนย์ส่งเสริมชาวไทย (Thai Community Development Center – Thai CDC)

          Flavors of Empire: Food and the Making of Thai America นับเป็นหนังสือเล่มแรกที่นำเอาอาหารไทยมาเป็นแก่นในการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชุมชนไทยในสหรัฐฯ ตั้งแต่การตั้งรกรากของคนไทยในมลรัฐแคลิฟอร์เนียในช่วงสงครามเย็น พร้อมกับการเข้ามาของอาหารไทย การเติบโตของธุรกิจร้านอาหารไทยและแรงงานไทยในสหรัฐฯ นโยบายการค้าของไทยในด้านอาหาร ไปจนถึงการก่อตั้งไทยทาวน์ และการทำงานของ Thai CDC ซึ่งเป็นองค์กรไม่หวังผลกำไรที่มุ่งช่วยเหลือชุมชนไทยในมลรัฐแคลิฟอร์เนียให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี

           กงสุลใหญ่ฯ ได้กล่าวเปิดงาน ร่วมตอบคำถามเกี่ยวกับประเทศไทย และอุดหนุนหนังสือดังกล่าว โดยรายได้ทั้งหมดจากการขายหนังสือ ผู้เขียนจะบริจาคให้ Thai CDC เพื่อใช้ในการปฏิบัติงานช่วยเหลือชุมชนไทยในมลรัฐแคลิฟอร์เนียต่อไป ผู้สนใจสั่งซื้อหนังสือ โปรดติดต่อ Thai CDC โทร. ๓๒๓-๔๖๘-๒๕๕๕ หรือ www.thaicdc.org

 

 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ