การนำอาหารไทยและเครื่องดื่มสมุนไพรไทยเข้าร่วมงานเทศกาลอาหารของ Organisation Internationale de la Francophonie ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต

การนำอาหารไทยและเครื่องดื่มสมุนไพรไทยเข้าร่วมงานเทศกาลอาหารของ Organisation Internationale de la Francophonie ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต

วันที่นำเข้าข้อมูล 9 เม.ย. 2561

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 26 พ.ย. 2565

| 706 view
          เมื่อวันที่ ๒๑ มีนาคม ๖๑ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต ได้นำต้มยำกุ้ง แกงเขียวหวานไก่ ข้าวหอมมะลิ และน้ำตะไคร้ เข้าร่วมงานเทศกาลอาหารนานาชาติ ซึ่งจัดโดยกลุ่มประเทศที่ใช้ภาษาฝรั่งเศส (Organization International de la Francophonie –OIF) ประจำนครแฟรงก์เฟิร์ต และสำนักงานคณะผู้แทนชาวต่างชาติของเทศบาลนครแฟรงก์เฟิร์ต (Kommunale Ausländer- und Ausländerinnenvertretung der Stadt Frankfurt am Main - KAV) ณ ห้องจัดเลี้ยงของที่ทำการเทศบาลนครแฟรงก์เฟิร์ต (Römer) เพื่อเผยแพร่อาหารไทยรสชาติต้นตำรับ ข้าวหอมมะลิไทย ข้าวไรซ์เบอร์รี่ และสมุนไพรไทยที่ใช้เป็นเครื่องปรุงและประกอบอาหารให้กลุ่มประเทศ OIF และผู้ที่เข้าร่วมงานรู้จักมากยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ได้ถือโอกาสประชาสัมพันธ์การลงทุนและการท่องเที่ยวของประเทศไทยในโอกาสเดียวกันด้วย
          งานเทศกาลอาหารนานาชาติฯ มีประเทศที่เข้าร่วมงาน จำนวน ๘ ประเทศ ได้แก่ เบลเยียม บัลแกเรีย กรีซ ฝรั่งเศส มอลโดวา โมร็อกโก สวิตเซอร์แลนด์ และไทย โดยมีผู้แทนระดับสูงจากหน่วยงาน ภาครัฐ และภาคเอกชน ของนครแฟรงก์เฟิร์ต กลุ่มบุคคลที่ใกล้ชิดหรือใช้ภาษาฝรั่งเศส รวมทั้งชาวต่างชาติในนครแฟรงก์เฟิร์ตเข้าร่วมงานประมาณ ๒๐๐ คน

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ