สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองมุมไบ ดำเนินโครงการ Original Thai Cuisine in Hearts of Indians ระหว่าง ๒๕ - ๓๑ มีนาคม ๒๕๖๑

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองมุมไบ ดำเนินโครงการ Original Thai Cuisine in Hearts of Indians ระหว่าง ๒๕ - ๓๑ มีนาคม ๒๕๖๑

วันที่นำเข้าข้อมูล 5 เม.ย. 2561

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 28 พ.ย. 2565

| 1,067 view

          สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองมุมไบ ดำเนินโครงการ Original Thai Cuisine in Hearts of Indians ระหว่าง  ๒๕ - ๓๑ มีนาคม ๒๕๖๑ โดยได้จัดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการด้านการประกอบอาหารไทยที่ Institute of Hotel Management Aurangabad (IHM-A) เมืองออรังคาบาด ระหว่าง ๒๔-๒๗ มี.ค. ๒๕๖๑ ผู้เข้าร่วมประกอบด้วยนักเรียนและคณาจารย์ประมาณ ๓๐ ราย และที่ School of Hospitality and Tourism Studies, D.Y. Patil University เมืองเนวีมุมไบ ระหว่าง ๒๘-๓๑ มี.ค. ๒๕๖๐ มีผู้เข้าร่วมกประมาณ ๑๐๐ ราย รวมทั้งการจัดแสดงอาหารไทยในพิธีเปิดเทศกาลภาพยนตร์ไทย ณ เมืองมุมไบ (Thai Film Festival in Mumbai ๒๐๑๘) เมื่อ ๒๙ มี.ค. ๒๕๖๐ ซึ่งแขกที่เข้าร่วมงานประกอบด้วย ผู้แทนภาครัฐระดับสูงในรัฐมหาราษฏระ คณะกงสุลต่างประเทศในเมืองมุมไบ และสาธารณชนในเมืองมุมไบและเมืองใกล้เคียง

          นายมนชัย พัชนี อาจารย์พิเศษมหาวิทยาลัยเทคนิคราชมงคลไปเป็นวิทยากร และนายไพศาล สุขเกษม พนักงานบริการ (ประกอบอาหาร) ผู้ติดตามกงสุลใหญ่ฯ ผู้ช่วยวิทยากร ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับการประกอบอาหารไทยเบื้องต้น การแกะสลักผลไม้และผักแบบไทย วิธีการใช้เครื่องปรุงอาหารนำเข้าจากไทย และวิธีการปรุงเครื่องพริกแกงต่าง ๆ ของไทยที่สามารถทานคู่กับแป้งโรตีประเภทต่าง ๆ ของอินเดีย ได้อย่างลงตัว ผู้เข้ารับการอบรมต่างประทับใจที่ได้เรียนรู้การประกอบอาหารไทยต้นตำรับและรสชาติอาหารไทย รวมทั้งเกล็ดความรู้เกี่ยวกับความเชื่อมโยงระหว่างอาหารไทยกับอาหารอินเดีย   

          สถานกงสุลใหญ่ฯ ดำเนินกิจกรรมส่งเสริมอาหารไทยในอินเดียตะวันตกอย่างต่อเนื่อง โดยการเพิ่มทักษะพ่อครัว/แม่ครัวอินเดียให้สามารถประกอบอาหารไทยต้นตำรับโดยใช้ผลิตภัณฑ์ด้านอาหารที่นำเข้าจากไทยอย่างถูกหลัก ส่งเสริมให้มีการนำเข้าสินค้าด้านอาหารไทยมายังอินเดีย และเพิ่มกระแสความนิยมอาหารไทยในหมู่คนอินเดียตะวันตก  ซึ่งมีกลุ่มผู้บริโภคกำลังซื้อสูงอาศัยอยู่จำนวนมาก  

 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ