วันที่นำเข้าข้อมูล 5 เม.ย. 2561
วันที่ปรับปรุงข้อมูล 28 พ.ย. 2565
สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองมุมไบ ดำเนินโครงการ Original Thai Cuisine in Hearts of Indians ระหว่าง ๒๕ - ๓๑ มีนาคม ๒๕๖๑ โดยได้จัดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการด้านการประกอบอาหารไทยที่ Institute of Hotel Management Aurangabad (IHM-A) เมืองออรังคาบาด ระหว่าง ๒๔-๒๗ มี.ค. ๒๕๖๑ ผู้เข้าร่วมประกอบด้วยนักเรียนและคณาจารย์ประมาณ ๓๐ ราย และที่ School of Hospitality and Tourism Studies, D.Y. Patil University เมืองเนวีมุมไบ ระหว่าง ๒๘-๓๑ มี.ค. ๒๕๖๐ มีผู้เข้าร่วมกประมาณ ๑๐๐ ราย รวมทั้งการจัดแสดงอาหารไทยในพิธีเปิดเทศกาลภาพยนตร์ไทย ณ เมืองมุมไบ (Thai Film Festival in Mumbai ๒๐๑๘) เมื่อ ๒๙ มี.ค. ๒๕๖๐ ซึ่งแขกที่เข้าร่วมงานประกอบด้วย ผู้แทนภาครัฐระดับสูงในรัฐมหาราษฏระ คณะกงสุลต่างประเทศในเมืองมุมไบ และสาธารณชนในเมืองมุมไบและเมืองใกล้เคียง
นายมนชัย พัชนี อาจารย์พิเศษมหาวิทยาลัยเทคนิคราชมงคลไปเป็นวิทยากร และนายไพศาล สุขเกษม พนักงานบริการ (ประกอบอาหาร) ผู้ติดตามกงสุลใหญ่ฯ ผู้ช่วยวิทยากร ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับการประกอบอาหารไทยเบื้องต้น การแกะสลักผลไม้และผักแบบไทย วิธีการใช้เครื่องปรุงอาหารนำเข้าจากไทย และวิธีการปรุงเครื่องพริกแกงต่าง ๆ ของไทยที่สามารถทานคู่กับแป้งโรตีประเภทต่าง ๆ ของอินเดีย ได้อย่างลงตัว ผู้เข้ารับการอบรมต่างประทับใจที่ได้เรียนรู้การประกอบอาหารไทยต้นตำรับและรสชาติอาหารไทย รวมทั้งเกล็ดความรู้เกี่ยวกับความเชื่อมโยงระหว่างอาหารไทยกับอาหารอินเดีย
สถานกงสุลใหญ่ฯ ดำเนินกิจกรรมส่งเสริมอาหารไทยในอินเดียตะวันตกอย่างต่อเนื่อง โดยการเพิ่มทักษะพ่อครัว/แม่ครัวอินเดียให้สามารถประกอบอาหารไทยต้นตำรับโดยใช้ผลิตภัณฑ์ด้านอาหารที่นำเข้าจากไทยอย่างถูกหลัก ส่งเสริมให้มีการนำเข้าสินค้าด้านอาหารไทยมายังอินเดีย และเพิ่มกระแสความนิยมอาหารไทยในหมู่คนอินเดียตะวันตก ซึ่งมีกลุ่มผู้บริโภคกำลังซื้อสูงอาศัยอยู่จำนวนมาก
รูปภาพประกอบ
วันทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น.
(ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
งานรับ-ส่งหนังสือ และงานสารบรรณ:
อีเมล [email protected]
เว็บไซต์นี้ได้รับการออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนเข้าถึงเว็บไซต์ได้และมีมาตรฐาน WCAG 2.0 ระดับ AA
** เพื่อการใช้งานที่ดีที่สุดควรใช้ Chrome เวอร์ชั่น 76 ขึ้นไป **