วันที่นำเข้าข้อมูล 24 ก.ย. 2562
วันที่ปรับปรุงข้อมูล 28 พ.ย. 2565
เมื่อวันที่ ๑๗ กรกฎาคม ๒๕๖๒ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอร์ซอ ได้จัดกิจกรรม Cooking Workshop ขึ้นที่ CookUp Culinary Studio ในกรุงวอร์ซอ เพื่อส่งเสริมความนิยมและเผยแพร่อาหารไทย โดยได้เชิญนายธันวัตร ณ นคร เจ้าของร้านอาหารไทย Basil and Lime ซึ่งเป็นวิทยากรสาธิตอาหารไทยในโปแลนด์และต่างประเทศด้วย มาเป็นวิทยากรสาธิตการปรุงอาหารรูปแบบต่างๆ โดยมี ฯพณฯ นางศันสนีย สหัสสะรังษี เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอร์ซอ กล่าวนำเกี่ยวกับโครงการของสอท. และอาหารไทยเพื่อส่งเสริมความนิยมของอาหารไทยและขยายตลาดสินค้าและผลิตภัณฑ์ไทยตามนโยบายครัวไทยสู่ครัวโลก ก่อนการสาธิตอาหารดังกล่าวในรูปแบบต่างๆ โดยใช้วัตถุดิบของไทยที่สามารถหาได้ในท้องถิ่น โดยจัดเป็น ๒ กลุ่ม รวมกว่า ๔๐ คน คือ ๑) กลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและผู้ประกอบการร้านอาหารในโปแลนด์ และ ๒) กลุ่ม Influencer และ Blogger ใน Social Network ที่มีความนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ในโปแลนด์เข้าร่วมกิจกรรม สถานเอกอัครราชทูตฯ ยังได้ร่วมมือกับบริษัท Kuchnia Swiata ซึ่งเป็นบริษัทนำเข้าสินค้าวัตถุดิบและเครื่องปรุงอาหารไทยโดยทางร้านได้ร่วมกิจกรรม Thai Food Week ด้วยการจัดส่วนลดสินค้าวัตถุดิบและเครื่องปรุงอาหารไทยทั้งที่ร้านตามสาขาต่างๆ และเว็บไซต์เป็นระยะเวลา ๑ สัปดาห์อีกด้วย
อนึ่ง อีกส่วนหนึ่งของโครงการสัปดาห์อาหารไทย (Thai Food Week) คือการที่นางศันสนีย สหัสสะรังษี เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอร์ซอ ได้เข้าร่วมการถ่ายทำ Online Vegan Culinary Course ตอนพิเศษ “อาหารไทย มังสวิรัติ” กับ Chef Michael David ที่เป็นคลิปวีดีโอสอนทำอาหารในรูปแบบมังสวิรัติผ่านช่องทางเว็บไซต์สอนทำอาหารของ CookUp Studio ซึ่งอาหารมังสวิรัติกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในโปแลนด์ ดังลิงค์ www.youtube.com/watch?v=-Cba๙cRm_DQ
รูปภาพประกอบ
วันทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น.
(ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
งานรับ-ส่งหนังสือ และงานสารบรรณ:
อีเมล [email protected]
เว็บไซต์นี้ได้รับการออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนเข้าถึงเว็บไซต์ได้และมีมาตรฐาน WCAG 2.0 ระดับ AA
** เพื่อการใช้งานที่ดีที่สุดควรใช้ Chrome เวอร์ชั่น 76 ขึ้นไป **