วันที่นำเข้าข้อมูล 3 มี.ค. 2566
วันที่ปรับปรุงข้อมูล 3 มี.ค. 2566
สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ร่วมกับสมาคมนักศึกษาไทยแห่งมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย วิทยาเขตนครลอสแอนเจลิส (UCLA) จัดกิจกรรม Cooking Thai Eating Thai เปิดประสบการณ์การเรียนรู้เกี่ยวกับอาหารไทยและวัฒนธรรมการปรุงอาหารแบบไทย เพื่อส่งเสริมความนิยมอาหารไทยในกลุ่มคนรุ่นใหม่ (Gen-Z) อันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการครัวไทยสู่ครัวโลก
เมื่อวันที่ ๒๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖ นายต่อ ศรลัมพ์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส พร้อมด้วยนางสิริกมล ศรลัมพ์ ภริยา เปิดบ้านพักต้อนรับคณะนักศึกษานานาชาติจากมหาวิทยาลัย UCLA ที่มีความสนใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยและอาหารไทย เข้าร่วมกิจกรรม Cooking Thai Eating Thai ซึ่งเป็นกิจกรรม edutainment ให้ความรู้เกี่ยวกับความเป็นมาของอาหารไทย วัฒนธรรมการปรุงอาหารไทย และวิธีการเลือกซื้อวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหารไทย ควบคู่ไปกับการให้ความบันเทิงโดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้แบ่งกลุ่มร่วมสนุกลองทำอาหารไทยเมนูเด็ดด้วยตัวเอง ได้แก่ ต้มข่าไก่ แกงเขียวหวานไก่ ผัดไทยกุ้งสด นอกจากนี้ ตัวแทนนักศึกษาของแต่ละกลุ่มยังได้เข้าร่วมการแข่งขันตำส้มตำไทยชิงรางวัลบัตรรับประทานอาหาร ณ ร้านอาหารไทยในนครลอสแอนเจลิสที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT มูลค่า ๑๐๐ ดอลลาร์สหรัฐ โดยมีคณะกรรมการจากสถานกงสุลใหญ่ฯ และคณาจารย์จากมหาวิทยาลัย UCLA เป็นกรรมการตัดสินจากเกณฑ์รสชาติและลีลาการตำส้มตำด้วย
การจัดกิจกรรมดังกล่าวได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากสมาคมนักศึกษาไทยแห่ง UCLA ในการประชาสัมพันธ์กิจกรรมให้แก่นักศึกษา UCLA ที่มีความสนใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยและประเทศไทย รวมทั้ง ได้รับการสนับสนุนวัตถุดิบและเครื่องปรุงอาหารไทยบางส่วนจากบริษัท Sun Lee ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนไทยผู้ผลิต นำเข้า และจัดจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปของไทยและเอเชียชั้นนำในสหรัฐฯ
กิจกรรม Cooking Thai Eating Thai เป็นส่วนหนึ่งของโครงการครัวไทยสู่ครัวโลกของสถานกงสุลใหญ่ฯ มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมความนิยมอาหารไทยในกลุ่มคนรุ่นใหม่ Gen-Z ในสหรัฐฯ ซึ่งเป็นกลุ่มตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโตต่อไปในอนาคต โดยจากการศึกษาทางการตลาดพบว่า เป็นกลุ่มวัยที่มีความเปิดกว้างทางความคิดและเปิดรับวัฒนธรรมที่แตกต่างได้ดี รวมทั้งเป็นกลุ่มที่มีอิทธิพลมากที่สุดในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ ในครัวเรือนด้วย
รูปภาพประกอบ
วันทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น.
(ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
งานรับ-ส่งหนังสือ และงานสารบรรณ:
อีเมล [email protected]
เว็บไซต์นี้ได้รับการออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนเข้าถึงเว็บไซต์ได้และมีมาตรฐาน WCAG 2.0 ระดับ AA
** เพื่อการใช้งานที่ดีที่สุดควรใช้ Chrome เวอร์ชั่น 76 ขึ้นไป **