วันที่นำเข้าข้อมูล 21 ก.พ. 2563
วันที่ปรับปรุงข้อมูล 27 พ.ย. 2565
เมื่อวันที่ ๑๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ นางสาววันทนีย์ วิพุธวงศ์สกุล เอกอัครราชทูต ณ บันดาร์เสรีเบกาวัน ได้จัดกิจกรรมเผยแพร่วัฒนธรรมไทยผ่านอาหารไทย ณ สถานเอกอัครราชทูต โดยจัดการสาธิตและสอนประกอบอาหารและขนมไทยให้แก่แขกรับเชิญระดับสูงของบรูไน อาทิ ภริยารัฐมนตรี ภริยาผู้นำเหล่าทัพ ภริยานักธุรกิจ จำนวน ๒๐ คน โดยมี นายเปศล วัฒนากิจจากุล เชฟจากทำเนียบเอกอัครราชทูต เป็นผู้สาธิตและสอนทำอาหารและขนมไทย ๓ รายการ ได้แก่ ส้มตำไทย ต้มยำกุ้ง และฟักทองแกงบวด
กิจกรรมครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการประชาสัมพันธ์อาหารไทยให้แพร่หลายยิ่งขึ้นแล้ว ยังมีส่วนสำคัญในการสนับสนุนวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการปรุงอาหารไทย อาทิ กะทิ เครื่องแกง ซอสปรุงรส เป็นต้น ให้เป็นที่รู้จักและนิยมบริโภคมากขึ้นในบรูไนด้วย ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตได้ประชาสัมพันธ์และแจกจ่ายคู่มือแนะนำร้านอาหารไทยในบรูไน ซึ่งสถานเอกอัครราชทูตได้จัดพิมพ์ขึ้นเมื่อปี ๒๕๖๒ ให้แก่แขกรับเชิญในกิจกรรมครั้งนี้ของสถานเอกอัครราชทูตด้วย
รูปภาพประกอบ
วันทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น.
(ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
งานรับ-ส่งหนังสือ และงานสารบรรณ:
อีเมล [email protected]
เว็บไซต์นี้ได้รับการออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนเข้าถึงเว็บไซต์ได้และมีมาตรฐาน WCAG 2.0 ระดับ AA
** เพื่อการใช้งานที่ดีที่สุดควรใช้ Chrome เวอร์ชั่น 76 ขึ้นไป **