ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต ศูนย์ข่าว กต.

ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต

 • กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว ศึกษาดูงานบริษัทเอกชนในเมืองตงหยิงที่ลงทุนในประเทศไทย ตามคำเชิญของสำนักงานการต่างประเทศเมืองตงหยิง
  กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว ศึกษาดูงานบริษัทเอกชนในเมืองตงหยิงที่ลงทุนในประเทศไทย ตามคำเชิญของสำนักงานการต่างประเทศเมืองตงหยิง
  เมื่อวันที่ ๑ – ๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ นางสาวนภัสพร ภัทรีชวาล กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว และคณะ ได้ศึกษาดูงานศักยภาพทางเศรษฐกิจ การค้าและการลงทุนของเมืองตงหยิง ตามคำเชิญของสำนักงานการต่างประเทศเมืองตงหยิง โดยมีนางเฉิง อ้ายฮว๋า รองอธิบดีสำนักงานการต่างประเทศเมือง
  15 ม.ค. 2562
 • เอกอัครราชทูตผู้แทนถาวรไทยประจำอาเซียน ได้เป็นประธานการประชุมคณะผู้แทนถาวรประจำอาเซียน (CPR Meeting) ครั้งที่ 1/2562
  เอกอัครราชทูตผู้แทนถาวรไทยประจำอาเซียน ได้เป็นประธานการประชุมคณะผู้แทนถาวรประจำอาเซียน (CPR Meeting) ครั้งที่ 1/2562
  เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2562 นางสาวภาสพร สังฆสุบรรณ์ เอกอัครราชทูตผู้แทนถาวรไทยประจำอาเซียน ได้เป็นประธานการประชุมคณะผู้แทนถาวรประจำอาเซียน (CPR Meeting) ครั้งที่ 1/2562 ที่สำนักเลขาธิการอาเซียน โดยที่ประชุมได้หารือเกี่ยวกับประเด็นที่ไทยต้องการผลักดันในปี 2562 และบทบาทของ CPR ในการสร้างความตระหนักรู้และการมีส่วนร่วมของประชาชน เพื่อส่งเสริมประชาคมอาเซียนที่มีประชาชนเป็นศูนย์กลางและไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง
  15 ม.ค. 2562
 • งานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่นักกีฬาฟุตบอลชายทีมชาติไทย
  งานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่นักกีฬาฟุตบอลชายทีมชาติไทย
  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี และสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่นักกีฬาฟุตบอลชายทีมชาติไทย ณ ที่ทำการสถานเอกอัครราชทูตฯ เมื่อค่ำวันที่ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๖๑ ที่ผ่านมา เนื่องในโอกาสวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ โดยนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยได้เดินทางมาสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลรายการ AFC Asian Cup ๒๐๑๙ ที่จะมีขึ้นระหว่าง ๕ มกราคม - ๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ในโอกาสนี้ นางวิภาวรรณ เบนนิแมน อุปทูต รักษาราชการแทนเอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี พร้อมด้วยนายรังสรรค์ ศรีมังกร รักษาการกงสุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ ได้ร่วมกล่าวต้อนรับนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่สมาคมฟุตบอล แห่งประเทศไทย พร้อมทั้งจัดเลี้ยงอาหารไทยให้กับคณะด้วย นอกจากนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ ยังได้จัดให้มีการแสดง “รำอวยพร” จากชุมชนคนไทยในกรุงอาบูดาบี เพื่อเป็นการอวยพรให้คณะประสบแต่ความโชคดีในช่วงปีใหม่และตลอดการแข่งขัน ในรายการ AFC Asian Cup ๒๐๑๙
  14 ม.ค. 2562
 • กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เข้ากราบนมัสการท่านเจ้าอาวาสวัดไทยลอสแองเจลิส ในโอกาสรับตำแหน่งใหม่
  กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เข้ากราบนมัสการท่านเจ้าอาวาสวัดไทยลอสแองเจลิส ในโอกาสรับตำแหน่งใหม่
  เมื่อวันที่ ๕ มกราคม ๒๕๖๒ นายมังกร ประทุมแก้ว กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส พร้อมด้วยภริยา นางกมลภัทร ประทุมแก้ว และครอบครัว ได้เข้ากราบนมัสการท่านเจ้าคุณพระเทพมงคลวิเทศ (อมรวุฒิ อมโร) เจ้าอาวาสวัดไทยลอสแองเจลิส เนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ โดยมีคุณสมชาย ไทยทัน และคุณทองหล่อโพธิ์แดง กรรมการอำนวยการวัดไทยลอสแองเจลิส ให้การต้อนรับ
  14 ม.ค. 2562
 • เอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอยสำรวจพื้นที่โครงการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอพียงที่จังหวัด Thai Nguyen
  เอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอยสำรวจพื้นที่โครงการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอพียงที่จังหวัด Thai Nguyen
  เมื่อวันที่ ๘ – ๙ ม.ค. ๒๕๖๒ นายธานี แสงรัตน์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย ได้เข้าร่วมคณะรองอธิบดีกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศไทย ผู้เชี่ยวชาญมูลนิธิชัยพัฒนาและมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้ลงพื้นที่ตำบล Yen Lac อำเภอ Phu Luong จังหวัด Thai Nguyen เพื่อสำรวจและวางแผนการดำเนินโครงการพัฒนาชุมชนต้นแบบอย่างยั่งยืนตามแนวปรัชญาของเศรษฐกิจพอพียงแห่งแรกในเวียดนาม
  14 ม.ค. 2562
 • การเยือนไทยของนางมาริส เพย์น รัฐมนตรีต่างประเทศเครือรัฐออสเตรเลีย
  การเยือนไทยของนางมาริส เพย์น รัฐมนตรีต่างประเทศเครือรัฐออสเตรเลีย
  เมื่อวันที่ ๑๐ มกราคม ๒๕๖๒ นางมาริส เพย์น รัฐมนตรีต่างประเทศออสเตรเลีย เดินทางเยือนไทยอย่างเป็นทางการโดยได้เข้าเยี่ยมคารวะพลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือทางไซเบอร์และดิจิทัลระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทยและรัฐบาลออสเตรเลียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
  11 ม.ค. 2562
 • พิธีถวายพานพุ่มราชสักการะถวายราชสดุดี และถวายบังคม เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
  พิธีถวายพานพุ่มราชสักการะถวายราชสดุดี และถวายบังคม เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
  เมื่อวันพุธที่ 5 ธันวาคม 2561 เวลา 09.30 น. นางศันสนีย สหัสสะรังษี เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอร์ซอ เป็นประธาน ในพิธีถวายพานพุ่มราชสักการะถวายราชสดุดี และกล่าวน้อมรำลึกต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ฯ และถวายบังคม เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอร์ซอ โดยมีคู่สมรสของออท. ข้าราชการ สถานเอกอัครราชทูตและคู่สมรส และทีมประเทศไทย อทป. พาณิชย์และคู่สมรส และครอบครัวเข้าร่วมพิธี
  11 ม.ค. 2562
 • การอำนวยความสะดวกแก่คณะฟุตบอลทีมชาติไทยที่เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลรายการ AFC Asian UAE 2019
  การอำนวยความสะดวกแก่คณะฟุตบอลทีมชาติไทยที่เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลรายการ AFC Asian UAE 2019
  เมื่อวันที่ ๖ มกราคม ๒๕๖๒ นางวิภาวรรณ เบนนิแมน อุปทูตรักษาราชการแทนเอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบีและนายรังสรรค์ ศรีมังกร รักษาการกงสุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ ได้เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำ เพื่อเป็นเกียรติแก่ พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ผู้แทนสมาคมฟุตบอลฯ และคณะรวมถึงผู้ประสบภัยกรณีถ้ำหลวง จ. เชียงราย (หมูป่าอะคาเดมี) เนื่องในโอกาสเยือนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันและชมการแข่งขันฟุตบอล AFC ๒๐๑๙ ณ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
  11 ม.ค. 2562
 • จัดพิธีต้อนรับนักเรียนนิวซีแลนด์ โครงการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรมระหว่างนักเรียนไทยกับนักเรียนนิวซีแลนด์ ครั้งที่ ๗
  จัดพิธีต้อนรับนักเรียนนิวซีแลนด์ โครงการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรมระหว่างนักเรียนไทยกับนักเรียนนิวซีแลนด์ ครั้งที่ ๗
  เมื่อวันที่ ๕ มกราคม ๒๕๖๒ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวลลิงตัน ร่วมกับกรมอเมริกาและแปซิฟิกใต้ กระทรวงการต่างประเทศ ได้จัดพิธีต้อนรับนักเรียนนิวซีแลนด์ ๑๐ คน ซึ่งเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรมระหว่างนักเรียนไทยกับนักเรียนนิวซีแลนด์ ครั้งที่ ๗ ระหว่างวันที่ ๓ มกราคม – ๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพมหานคร
  10 ม.ค. 2562
 • งานกาชาดและงานของดีจังหวัดมุกดาหาร ประจำปี ๒๕๖๒
  งานกาชาดและงานของดีจังหวัดมุกดาหาร ประจำปี ๒๕๖๒
  เมื่อวันที่ ๗ มกราคม ๒๕๖๒ นายวรวุฒิ พงษ์ประภาพันธ์ กงสุลใหญ่ ณ แขวงสะหวันนะเขต เข้าร่วมพิธีเปิดงานกาชาดและงานของดีจังหวัดมุกดาหาร ประจำปี ๒๕๖๒ ตามคำเชิญของนายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร โดยมี ดร. โพไซ ไซยะสอน รองเจ้าแขวงแขวงสะหวันนะเขต และภริยา ทันตแพทย์หญิงศิริรัตน์ ศิริมาศ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหาร ผู้บริหารระดับสูงของจังหวัดมุกดาหาร แขวงสะหวันนะเขต และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมจำนวนมาก
  8 ม.ค. 2562