ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต ศูนย์ข่าว กต.

ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต

 • เอกอัครราชทูต ณ คูเวต ให้สัมภาษณ์รายการ Hala Kuwait
  เอกอัครราชทูต ณ คูเวต ให้สัมภาษณ์รายการ Hala Kuwait
  เมื่อวันที่ ๒๘ พ.ย. ๖๑ นายดุสิต เมนะพันธุ์ เอกอัครราชทูต ณ คูเวต ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ Hala Kuwait เกี่ยวกับความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างไทย-คูเวต ความร่วมมือระหว่างไทย-คูเวต ในกรอบต่าง ๆ และประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวประเทศไทย รวมถึงการจัดกิจกรรมของสถานเอกอัครราชทูตฯ ในเดือนธันวาคม ได้แก่ การจัดงานเลี้ยงรับรองในวันที่ ๕ ธ.ค. เนื่องในงานวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และ วันพ่อแห่งชาติ
  18 ธ.ค. 2561
 • สถานเอกอัครราชทูตฯ ร่วมงานนิทรรศการสัปดาห์แห่งวัฒนธรรมของมหาวิทยาลัยคูเวต
  สถานเอกอัครราชทูตฯ ร่วมงานนิทรรศการสัปดาห์แห่งวัฒนธรรมของมหาวิทยาลัยคูเวต
  เมื่อวันที่ ๒๖ พ.ย. ๖๑ นายดุสิต เมนะพันธุ์ เอกอัครราชทูต ณ คูเวต ได้เข้าร่วมงานนิทรรศการสัปดาห์แห่งวัฒนธรรม “About People’s Lives” จัดขึ้นที่คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยคูเวต โดยมี Dr. Ali Seif Al-Nami คณบดีกิจการนักศึกษาและ Dr. Humoud Al-Qashan คณบดีคณะสังคมศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยฯ ให้การต้อนรับ กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการจัดนิทรรศการและซุ้มประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยว โดยในส่วนของสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้จัดซุ้มประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทย แจกข้อมูลและเอกสารเกี่ยวกับการท่องเที่ยวประเทศไทยให้แก่ผู้สนใจ รวมทั้งสาธิตการเขียนอักษรไทยให้แก่ผู้ร่วมงาน สถานเอกอัครราชทูตอื่น ๆ ที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมจัดนิทรรศการ ได้แก่ จีน อิรัก จอร์แดน เยเมน และกรีซ
  18 ธ.ค. 2561
 • กงสุลใหญ่ ณ เมืองเจดดาห์ ให้การต้อนรับ รศ. ดร. อิสมาอีลลุตฟี จะปะกียา อธิการบดีมหาวิทยาลัยฟาฎอน
  กงสุลใหญ่ ณ เมืองเจดดาห์ ให้การต้อนรับ รศ. ดร. อิสมาอีลลุตฟี จะปะกียา อธิการบดีมหาวิทยาลัยฟาฎอน
  เมื่อวันที่ ๑๕ ธันวาคม ๒๕๖๑ เวลา ๑๕.๓๐ น. นายสรจักร บูรณะสัมฤทธิ กงสุลใหญ่ ณ เมืองเจดดาห์ พร้อมด้วยนายอับดุลรอฮิม ดาตูมะดา รองกงสุลใหญ่ และเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ให้การต้อนรับและจัดเลี้ยงอาหารกลางวันเพื่อเป็นเกียรติแก่ รศ. ดร. อิสมาอีลลุตฟี จะปะกียา อธิการบดีมหาวิทยาลัยฟาฎอนี และคณะ ณ ภัตตาคารเอเซีย
  18 ธ.ค. 2561
 • งาน ‘One Night in Bangkok’ Gala Charity Ball' ณ นครบริสเบน
  งาน ‘One Night in Bangkok’ Gala Charity Ball' ณ นครบริสเบน
  เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๑ นางทิพย์วรรณ ศุภมิตรกิจจา อัครราชทูต ได้ร่วมงาน ‘One Night in Bangkok’ Gala Charity Ball ซึ่งสถานกงสุลใหญ่กิตติมศักดิ์ประจำรัฐควีนส์แลนด์ จัดขึ้นเมื่อวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๑ ณ โรงแรมเวสต์ติน นครบริสเบน เพื่อร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงานสมทบทุนให้กับศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ แก้ไขความพิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
  18 ธ.ค. 2561
 • สถานเอกอัครราชทูตฯ จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำแก่คณะสาวงาม Miss Brasil Globo ๒๐๑๘
  สถานเอกอัครราชทูตฯ จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำแก่คณะสาวงาม Miss Brasil Globo ๒๐๑๘
  เมื่อวันที่ ๑๒ ธันวาคม ๒๕๖๑ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลียได้จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำแก่คณะสาวงามจากแต่ละรัฐที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมการประกวด Miss Brasil Globo ๒๐๑๘ โดยมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากรัฐเซาเปาลู ผู้จัดการประกวด และสื่อมวลชน และทีมประเทศไทยในบราซิล เข้าร่วมงานฯ การจัดงานดังกล่าวนอกจากจะเป็นโอกาสในการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยผ่านผู้เข้าประกวดและสื่อท้องถิ่นแล้ว ยังเป็นโอกาสให้คณะผู้เข้าประกวดสาวงามบราซิลได้รู้จักวัฒนธรรมไทยและอาหารไทยด้วย
  14 ธ.ค. 2561
 • กงสุลใหญ่ ณ เมืองเจดดาห์ พบหารือผู้อำนวยการบริหารระดับสูงของ Islamic Solidarity Fund (ISF)
  กงสุลใหญ่ ณ เมืองเจดดาห์ พบหารือผู้อำนวยการบริหารระดับสูงของ Islamic Solidarity Fund (ISF)
  เมื่อวันที่ ๑๐ ธันวาคม ๒๕๖๑ เวลา ๑๑.๐๐ น. นายสรจักร บูรณะสัมฤทธิ กงสุลใหญ่ ณ เมืองเจดดาห์ พร้อมด้วยนายอับดุลรอฮิม ดาตูมะดา รองกงสุลใหญ่ และเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้เข้าเยี่ยมคารวะและพบหารือ นาย Ibrahim Abdullah Al-Khuzayem ผู้อำนวยการบริหารระดับสูง องค์กร Islamic Solidarity Fund (ISF) ซึ่งเป็นองค์กรภายใต้องค์การความร่วมมืออิสลาม (Organization of Islamic Cooperation – OIC) ณ สำนักงาน ISF เพื่อแนะนำตัวในโอกาสที่กงสุลใหญ่เดินทางมารับหน้าที่
  14 ธ.ค. 2561
 • งานวันดินโลก (World Soil Day) ประจำปี ๒๕๖๑ ณ สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ นครนิวยอร์ก
  งานวันดินโลก (World Soil Day) ประจำปี ๒๕๖๑ ณ สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ นครนิวยอร์ก
  คณะผู้แทนถาวรไทยประจำสหประชาชาติได้เป็นเจ้าภาพจัดงานวันดินโลก (World Soil Day) ประจำปี ๒๕๖๑ (วันที่ ๕ ธันวาคม ของทุกปี) เมื่อวันที่ ๓ ธันวาคม ๒๕๖๑ ณ สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ นิวยอร์ก โดยร่วมกับคณะผู้แทนถาวรอาร์เจนตินา องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (Food and Agriculture Organization of the United Nations: FAO) และสำนักงานเลขาธิการอนุสัญญาว่าด้วยการต่อต้านการแปรสภาพเป็นทะเลทราย (Secretariat to the United Nations Convention to Combat Desertification: UNCCD) ภายใต้หัวข้อ “Be the solution to soil pollution”
  14 ธ.ค. 2561
 • กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว มอบเงินอุดหนุนวัดจ้านซานที่ได้ช่วยเหลือ    งานการกงสุลของสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว โดยมีเจ้าอาวาสวัดจ้านซานเป็นผู้รับมอบ ณ วัดจ้านซาน เมืองชิงต่าว เมื่อวันที่ ๗ ธันวาคม ๒๕๖๑
  กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว มอบเงินอุดหนุนวัดจ้านซานที่ได้ช่วยเหลือ งานการกงสุลของสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว โดยมีเจ้าอาวาสวัดจ้านซานเป็นผู้รับมอบ ณ วัดจ้านซาน เมืองชิงต่าว เมื่อวันที่ ๗ ธันวาคม ๒๕๖๑
  เมื่อวันที่ ๗ ธันวาคม ๒๕๖๑ นางสาวนภัสพร ภัทรีชวาล กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว ในนามของสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าวได้มอบเงินอุดหนุนสมาคม องค์กรท้องถิ่นที่ช่วยเหลืองานการกงสุลของสถานกงสุลใหญ่แก่เจ้าอาวาส ในนามตัวแทนวัดจ้านซาน เพื่อสนับสนุนการซ่อมแซมทำนุบำรุงศาสนสถานในบริเวณวัดจ้านซาน เมืองชิงต่าว โดยกงสุลใหญ่ฯ ได้กล่าวขอบคุณเจ้าอาวาสและวัดจ้านซานที่ได้ให้ความอนุเคราะห์และอำนวยความสะดวกแก่สถานกงสุลใหญ่ฯ อย่างดียิ่ง ในการจัดงานพิธีและกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับชุมชนไทยในเมืองชิงต่าวตลอดปีที่ผ่านมา และในโอกาสเดียวกันนี้ ขอนำความปรารถนาดีของประเทศไทยและกระทรวงการต่างประเทศไทยมายังเจ้าอาวาสและวัดจ้านซานด้วย
  14 ธ.ค. 2561
 • ศูนย์แรงงานไทย (Thai Labor Center) เปิดตัวเว็บไซต์และเฟสบุค เพื่อจับคู่ความต้องการจ้างงานสำหรับคนไทยในแคลิฟอร์เนีย
  ศูนย์แรงงานไทย (Thai Labor Center) เปิดตัวเว็บไซต์และเฟสบุค เพื่อจับคู่ความต้องการจ้างงานสำหรับคนไทยในแคลิฟอร์เนีย
  สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ขอเชิญชวนเจ้าของร้านอาหาร / ร้านค้า ผู้ต้องการหางาน และผู้ที่สนใจทั่วไป โดยเฉพาะในเขตนครลอสแอนเจลิส ใช้บริการเว็บไซต์และเฟสบุคของศูนย์แรงงานไทย (Thai Labor Center) ซึ่งจัดทำโดยหอการค้าไทยอเมริกันแห่งแคลิฟอร์เนีย และบริษัท Zurround Media โดยเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เพื่อเป็นช่องทางในการจับคู่ความต้องการจ้างงานระหว่างนายจ้างกับลูกจ้าง (หางาน / รับสมัครงาน) และรับทราบข้อมูลข่าวสารด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
  14 ธ.ค. 2561
 • กิจกรรม ASEAN Family Day ประจำปี ๒๕๖๑
  กิจกรรม ASEAN Family Day ประจำปี ๒๕๖๑
  เมื่อวันที่ ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ คณะทูตอาเซียน ๑๐ ประเทศประจำกรุงแคนเบอร์รา พร้อมด้วยนาย Geoff Tooth รองอธิบดีกรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศและการค้าออสเตรเลีย ในฐานะแขกพิเศษ เข้าร่วมงาน ASEAN Family Day ประจำปี ๒๕๖๑ ซึ่งจัดขึ้นที่สวน Lennox กรุงแคนเบอร์รา โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นโอกาสให้เหล่าประเทศสมาชิกอาเซียนได้นำเสนอทั้งอาหารและวัฒนธรรมประจำชาติ ให้เป็นที่รู้จักแก่ชาวออสเตรเลียและผู้เข้าร่วมงาน นอกจากนี้ ในงานยังมีกิจกรรมนันทนาการและการละเล่นเพื่อกระชับมิตรและเสริมสร้างความสามัคคีอีกด้วย
  13 ธ.ค. 2561