ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต ศูนย์ข่าว กต.

ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต

 • สถานเอกอัครราชทูต ณ คูเวต ดำเนินโครงการกงสุลสัญจร
  สถานเอกอัครราชทูต ณ คูเวต ดำเนินโครงการกงสุลสัญจร New
  เมื่อวันที่ ๑๑ ม.ค. ๒๕๖๒ ออท. ดุสิต เมนะพันธ์ พร้อมด้วย อทป. (แรงงาน) ณ กรุงริยาด ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ของ สอท. และสมาชิกชมรมชาวไทยในคูเวต ได้เดินทางไปเยี่ยมแรงงานไทยที่ทำงานกับบริษัท Hyundai Kogas Company (HDKC) ณ แคมป์ที่พักแรงงานในเขต Mina Al Zour ติดชายแดนซาอุดีอาระเบีย โดย สอท.
  17 ม.ค. 2562
 • Thai CDC เชิญชวนเข้าร่วมโครงการอบรมสำหรับธุรกิจรายย่อย ประจำปี ๒๕๖๒
 • กิจกรรมกงสุลสัญจรของสถานเอกอัคราชทูต ณ กรุงมาดริด
  กิจกรรมกงสุลสัญจรของสถานเอกอัคราชทูต ณ กรุงมาดริด New
  กิจกรรมกงสุลสัญจรโดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริด เมื่อวันที่ ๑๒ – ๑๓ มกราคม ๒๕๖๒ ที่เมือง Valencia ซึ่งมีผู้ไปรับบริการจำนวน ๒๕ คน ที่สำคัญคือ เป็นโอกาสให้สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ทำความรู้จัก ได้รับทราบและแลกเปลี่ยนข้อมูลรวมทั้งข้อเสนอแนะการจัดกิจกรรมอื่น ๆ ที่จะเป็นประโยชน์จากพี่น้องชุมชนไทยในแคว้น Valencia และที่เดินทางมาจากบริเวณใกล้เคียง ได้แก่ Alicante Dénia Benidorm ด้วย
  17 ม.ค. 2562
 • กงสุลใหญ่ ณ เมืองกัลกัตตา เข้าร่วมงานศิลปะการจัดดอกไม้นานาชาติ “Quest Floral Fantasy”
  กงสุลใหญ่ ณ เมืองกัลกัตตา เข้าร่วมงานศิลปะการจัดดอกไม้นานาชาติ “Quest Floral Fantasy” New
  เมื่อวันที่ ๑๑ และ ๑๒ มกราคม ๒๕๖๒ นางสาวสวียา สันติพิทักษ์ กงสุลใหญ่ ณ เมืองกัลกัตตา ได้รับเชิญ ให้เข้าร่วมงาน Quest Floral Fantasy ณ ห้างสรรพสินค้า Quest Mall เมืองกัลกัตตา และกล่าวเปิดงาน workshop สอนจัดดอกไม้มืออาชีพ โดยมีนายภูเบศร์ เจษฎ์เมธี รองประธานสภาดอกไม้โลก (World Flower Council – WFC) ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นักจัดดอกไม้ ที่ปรึกษาด้านการจัดดอกไม้นานาชาติ เป็นศิลปินและวิทยากรรับเชิญ
  16 ม.ค. 2562
 • งานเทศกาลไทย (Thai Festival ๒๐๑๙) ณ เมืองฮ่องกง
  งานเทศกาลไทย (Thai Festival ๒๐๑๙) ณ เมืองฮ่องกง New
  เมื่อวันเสาร์ที่ ๑๒ และวันอาทิตย์ที่ ๑๓ มกราคม ๒๕๖๒ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานฮ่องกง และสำนักงานทีมประเทศไทย ณ เมืองฮ่องกง จัดงานเทศกาลไทย ณ ห้างสรรพสินค้า Olympian City เขตเกาลูนตะวันตก
  16 ม.ค. 2562
 • กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว ศึกษาดูงานบริษัทเอกชนในเมืองตงหยิงที่ลงทุนในประเทศไทย ตามคำเชิญของสำนักงานการต่างประเทศเมืองตงหยิง
  กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว ศึกษาดูงานบริษัทเอกชนในเมืองตงหยิงที่ลงทุนในประเทศไทย ตามคำเชิญของสำนักงานการต่างประเทศเมืองตงหยิง New
  เมื่อวันที่ ๑ – ๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ นางสาวนภัสพร ภัทรีชวาล กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว และคณะ ได้ศึกษาดูงานศักยภาพทางเศรษฐกิจ การค้าและการลงทุนของเมืองตงหยิง ตามคำเชิญของสำนักงานการต่างประเทศเมืองตงหยิง โดยมีนางเฉิง อ้ายฮว๋า รองอธิบดีสำนักงานการต่างประเทศเมือง
  16 ม.ค. 2562
 • สถานการณ์คลื่นความร้อนในออสเตรเลีย
  สถานการณ์คลื่นความร้อนในออสเตรเลีย
  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา ขอเตือนให้ชาวไทยในออสเตรเลียเตรียมพร้อมรับมือกับคลื่นความร้อนในช่วงสัปดาห์นี้ ซึ่งคาดว่าอุณหภูมิจะสูงกว่า ๔๐ องศา โดยขอให้ปฏิบัติตามคำแนะนำเพื่อหลีกเลี่ยงภาวะเครียดจากความร้อน
  15 ม.ค. 2562
 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองเจดดาห์ จัดบริการกงสุลสัญจรที่นครมาดีนะห์ ซาอุดีอาระเบีย
  สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองเจดดาห์ จัดบริการกงสุลสัญจรที่นครมาดีนะห์ ซาอุดีอาระเบีย
  เมื่อวันที่ ๑๑มกราคม ๒๕๖๒ นายสรจักร บูรณะสัมฤทธิ กงสุลใหญ่ ณ เมืองเจดดาห์ พร้อมด้วยคณะข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้เดินทางไปยังนครมาดีนะห์ (อยู่ห่างจากเมืองเจดดาห์ประมาณ ๔๐๐ กม.) เพื่อให้บริการกงสุลสัญจรแก่ชุมชนชาวไทยและนักศึกษาไทยที่อาศัยในเขตพื้นที่ดังกล่าว โดยมีชาวไทยและนักศึกษาไทยประมาณ ๕๐ คนเดินทางมาขอรับบริการด้านงานกงสุลต่าง ๆ ตลอดจนขอคำปรึกษา และสอบถามในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับงานด้านการกงสุล และขั้นตอนในการผ่อนผันการเกณฑ์ทหารของนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในต่างประเทศ ทั้งนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ยังได้ใช้โอกาสนี้ประชาสัมพันธ์และให้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรที่กำลังจะมีขึ้นให้แก่ชุมชนไทยและนักศึกษาไทยได้รับทราบอีกด้วย
  15 ม.ค. 2562
 • คณะผู้แทนสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติเยือนชิลี ระหว่างวันที่ ๗ – ๑๑ มกราคม ๒๕๖๒
  คณะผู้แทนสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติเยือนชิลี ระหว่างวันที่ ๗ – ๑๑ มกราคม ๒๕๖๒
  ระหว่างวันที่ ๗ - ๑๑ มกราคม ๒๕๖๒ คณะผู้แทนจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ นำโดย ดร. พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการบริหาร ผู้แทนจากสมาคม venture capital ของไทย ผู้แทนจากมหาวิทยาลัยสุรนารี และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้เดินทางเยือนชิลีภายใต้โครงการความร่วมมือด้านสตาร์ทอัพิระหว่างไทยกับชิลี ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงซันติอาโก ได้ส่งเสริมและผลักดันตามนโยบาย Thailand ๔.๐ มาตั้งแต่ปี ๒๕๖๑
  15 ม.ค. 2562
 • Startup ไทย สร้างชื่อไกลถึงชิลี
  Startup ไทย สร้างชื่อไกลถึงชิลี
  DataCue บริษัท startup ที่มีคนไทยเป็น Co-founder ชนะรางวัลการประกวด pitching ในงาน Startup Chile Demo Day G๒๐ เมื่อวันที่ ๑๐ มกราคม ๒๕๖๒ ที่ Start-up Chile โดยสามารถนำเสนอไอเดียและรูปแบบธุรกิจได้เป็นที่ต้องตาต้องใจของกรรมการ ชนะผู้เข้าแข่งขันจากบริษัทอื่น ๆ อีกกว่า ๑๖ บริษัท ได้รับเงินรางวัลมูลค่ากว่า ๒,๕๐๐ ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อขยายธุรกิจต่อเนื่องในชิลีและลาตินอเมริกา และจะได้รับรางวัลเป็นตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ซันติอาโก-กรุงเทพฯ พร้อมที่พัก เพื่อเข้าร่วมงาน Startup Thailand ๒๐๑๙ อีกด้วย
  15 ม.ค. 2562