ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต ศูนย์ข่าว กต.

ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต

 • ความร่วมมือของไทยและเมียนมาในการส่งชุดสำรวจร่วมเพื่อลงสำรวจสภาพของหลักเขตแดนและหลักอ้างอิงเขตแดนในพื้นที่บริเวณเขตแดนคงที่ช่วงแม่น้ำสาย-แม่น้ำรวก จังหวัดเชียงราย
  ความร่วมมือของไทยและเมียนมาในการส่งชุดสำรวจร่วมเพื่อลงสำรวจสภาพของหลักเขตแดนและหลักอ้างอิงเขตแดนในพื้นที่บริเวณเขตแดนคงที่ช่วงแม่น้ำสาย-แม่น้ำรวก จังหวัดเชียงราย
  ไทยและเมียนมาร่วมดำเนินการตามผลการประชุมคณะกรรมการเขตแดนร่วมไทย-เมียนมา ครั้งที่ ๙ ระหว่างวันที่ ๑๒ – ๑๔ กรกฎาคม ๒๕๖๐ ซึ่งมีรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไทย และปลัดกระทรวงการต่างประเทศของเมียนมาเป็นประธานร่วม โดยเมื่อวันที่ ๑๐ มกราคม ๒๕๖๑ คณะผู้แทนไทยและเมียนมาได้ส่งชุดสำรวจร่วมลงพื้นที่บริเวณเขตแดนคงที่ช่วงแม่น้ำสาย-แม่น้ำรวก จังหวัดเชียงราย เพื่อสำรวจสภาพของหลักเขตแดนและหลักอ้างอิงเขตแดนในบริเวณดังกล่าว รวมถึงสร้างหลักเขตแดนเพิ่มเติม ๑๘ หลัก บริเวณที่แม่น้ำสาย-แม่น้ำรวกเปลี่ยนทางเดินเป็นแผ่นดิน โดยคาดว่าจะดำเนินภารกิจดังกล่าวเสร็จสิ้นในช่วงเดือนเมษายน ๒๕๖๑
  26 ม.ค. 2561
 • รักษาการกงสุลใหญ่ ณ เมืองกัลกัตตา เข้าร่วมการประชุม Bengal Global Business Summit
  รักษาการกงสุลใหญ่ ณ เมืองกัลกัตตา เข้าร่วมการประชุม Bengal Global Business Summit
  เมื่อวันที่ ๑๖ มกราคม ๒๕๖๑ น.ส. วีนัส อัศวภูมิ รักษาการกงสุลใหญ่ ณ เมืองกัลกัตตา เข้าร่วมการประชุม Bengal Global Business Summit ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ ๔ ที่เมืองกัลกัตตา
  26 ม.ค. 2561
 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว จัดการประชุมคณะกรรมการบริหารราชการในต่างประเทศ ครั้งที่ ๒/๒๕๖๑
  สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว จัดการประชุมคณะกรรมการบริหารราชการในต่างประเทศ ครั้งที่ ๒/๒๕๖๑
  เมื่อวันที่ ๒๒ มกราคม ๒๕๖๑ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว ได้จัดการประชุมคณะกรรมการบริหารราชการในต่างประเทศ ครั้งที่ ๒/๒๕๖๑ ณ ห้องประชุมสถานกงสุลใหญ่ฯ โดยมีนางสาวนภัสพร ภัทรีชวาล กงสุลใหญ่ฯ เป็นประธาน ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ เมืองชิงต่าว รองผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ณ นครเซี่ยงไฮ้ ที่ปรึกษาฝ่ายเกษตร สำนักงานที่ปรึกษาฝ่ายเกษตร ณ กรุงปักกิ่ง และข้าราชการสถานกงสุลใหญ่ฯ เข้าร่วมการประชุม
  26 ม.ค. 2561
 • กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา เลี้ยงอาหารกลางวันสมาชิกสมาคมนักเรียนไทยฯ ในภูมิภาคคันไซ
  กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา เลี้ยงอาหารกลางวันสมาชิกสมาคมนักเรียนไทยฯ ในภูมิภาคคันไซ
  เมื่อวันที่ ๒๐ มกราคม ๒๕๖๑ นายมุนินท ปานิสวัสดิ์ กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา ได้เลี้ยงอาหารกลางวันสมาชิกสมาคมนักเรียนไทยในประเทศญี่ปุ่นในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนทญ.) ในภูมิภาคคันไซ จำนวน ๑๖ คน ที่บ้านพัก เพื่อกระชับความสัมพันธ์ และเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับเครือข่ายนักเรียนไทยที่กำลังศึกษาในภูมิภาคคันไซ ประเทศญี่ปุ่น
  26 ม.ค. 2561
 • เอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่งเป็นประธานงานวันกองทัพไทย ประจําปี ๒๕๖๑
  เอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่งเป็นประธานงานวันกองทัพไทย ประจําปี ๒๕๖๑
  นายพิริยะ เข็มพล เอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง เป็นประธานในงานเลี้ยงรับรองในโอกาสวันกองทัพไทยประจำปี ๒๕๖๑ เมื่อวันที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๖๑ เวลา ๑๘.๐๐ น. ซึ่งจัดโดยสำนักงานผู้ช่วยทูตทหารทั้งสามเหล่าทัพประจำกรุงปักกิ่ง ในโอกาสนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้จัดแสดงนิทรรศการพระราชกรณียกิจด้านการต่างประเทศของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมราชบพิตร บริเวณโถงก่อนเข้าห้องจัดเลี้ยงด้วย ทั้งนี้
  วันกองทัพไทยตรงกับวันที่ ๑๘ มกราคมของทุกปี
  26 ม.ค. 2561
 • การแข่งขันฟุตซอลนัดกระชับมิตรระหว่างทีมชาติไทยและทีมชาติสเปนที่กรุงมาดริด
  การแข่งขันฟุตซอลนัดกระชับมิตรระหว่างทีมชาติไทยและทีมชาติสเปนที่กรุงมาดริด
  เมื่อวันที่ ๒๓ มกราคม ๒๕๖๑ นางรัตติกุล จันทร์สุริยา เอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริด พร้อมด้วยพลตำรวจโท พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ข้าราชการทีมประเทศไทย และชุมชนไทยในกรุงมาดริด ได้เข้าร่วมชมการแข่งขันฟุตซอลนัดอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทยและทีมชาติสเปนที่จัดขึ้นที่สนามฟุตซอลใน Ciudad de Futsol, Las Rozas กรุงมาดริด
  26 ม.ค. 2561
 • งานเฉลิมฉลองครบรอบ ๓๐ ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูต ไทย – ซูรินาเม
  งานเฉลิมฉลองครบรอบ ๓๐ ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูต ไทย – ซูรินาเม
  เมื่อวันที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๖๑ นายสุรศักดิ์ สุภารัตน์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลีย พร้อมด้วยคณะ ร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศซูรินาเม สภาหอการค้าและอุตสาหกรรมแห่งซูรินาเมจัดงานเลี้ยงรับรองในโอกาสการเฉลิมฉลองครบรอบ ๓๐ ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – ซูรินาเม ณ โรงแรม Marriot Courtyard กรุงปารามาริโบ ประเทศซูรินาเม โดยมีคณะทูตานุทูต ข้าราชการและนักธุรกิจในซูรินาเมร่วมงานประมาณ ๑๐๐ คน
  25 ม.ค. 2561
 • ข้าราชการและเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโคเปนเฮเกน ได้ให้การต้อนรับพลเอกสกนธ์ สัจจานิตย์ ประธานคณะกรรมาธิการการพลังงาน สภานิติบัญญัติแห่งชาติ
  ข้าราชการและเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโคเปนเฮเกน ได้ให้การต้อนรับพลเอกสกนธ์ สัจจานิตย์ ประธานคณะกรรมาธิการการพลังงาน สภานิติบัญญัติแห่งชาติ
  เมื่อวันที่ ๒๐ มกราคม ๒๕๖๑ ข้าราชการและเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโคเปนเฮเกน ได้ให้การต้อนรับพลเอกสกนธ์ สัจจานิตย์ ประธานคณะกรรมาธิการการพลังงาน สภานิติบัญญัติแห่งชาติ และคณะในโอกาสเดินทางไปศึกษาดูงานด้านพลังงานที่เดนมาร์ก ในโอกาสดังกล่าว นางสาวปรารถนา ดิษยทัต อุปทูต และข้าราชการสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้บรรยายสรุปข้อมูลทั่วไปของเดนมาร์กและข้อมูลเกี่ยวกับการบริหารจัดการด้านพลังงานของเดนมาร์กให้แก่คณะฯ ซึ่งคณะฯ จะได้นำกลับไปใช้ประยุกต์ในการบริหารจัดการด้านพลังงานของประเทศไทยให้ดียิ่งขึ้นต่อไป
  24 ม.ค. 2561
 • กงสุลสัญจรครั้ง ๑/๒๕๖๑ ที่ภาคตะวันออกของซาอุดีฯ ณ เมืองอัลโคบาร์
  กงสุลสัญจรครั้ง ๑/๒๕๖๑ ที่ภาคตะวันออกของซาอุดีฯ ณ เมืองอัลโคบาร์
  เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๙ มกราคม ๒๕๖๑ ที่ผ่านมา ตั้งแต่เวลา ๐๙.๐๐ น. – ๑๘.๓๐ น. สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด และสำนักงานแรงงานไทยประเทศซาอุดีอาระเบีย (กรุงริยาด) ได้ไปให้บริการกงสุลสัญจรครั้งที่ ๑/๒๕๖๑ แก่พี่น้องชาวไทยที่อาศัยในภาคตะวันออกของซาอุดีฯ ณ โรงแรมอัลโกไซบี เมืองอัลโคบาร์ (ห่างจากกรุงริยาดประมาณ ๔๓๐ กม.) โดยมีผู้เข้าร่วมประมาณ ๔๐ คน ในจำนวนนี้ ได้มาขอรับบริการทำหนังสือเดินทาง ๒๑ ราย ขอทำบัตรประจำตัวประชาชนอีก ๗ ราย ตลอดจนขอรับคำปรึกษาด้านคุ้มครองและแรงงานประมาณ ๑๐ รายด้วย
  23 ม.ค. 2561
 • พิธีเปิดศาลาไทยในงาน International Green Week 2018
  พิธีเปิดศาลาไทยในงาน International Green Week 2018
  เมื่อวันที่ ๑๙ มกราคม ๒๕๖๑ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบอร์ลิน ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการเข้าร่วมงานในนามประเทศไทยเป็นประจำทุกปี ได้จัดพิธีเปิดศาลาไทยในงาน International Green Week 2018 โดยได้รับเกียรติจากนาย Thomas Silberhorn รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงความร่วมมือระหว่างประเทศและ การพัฒนา (Federal Ministry for Economic Cooperation and Development หรือ BMZ) จากพรรค CDU ร่วมเป็นแขกเกียรติยศฝ่ายเยอรมันกล่าวเปิดงานและร่วมตัดริบบิ้นกับนายธีรวัฒน์ ภูมิจิตร เอกอัครราชทูต ณ กรุงเบอร์ลิน
  23 ม.ค. 2561