ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต ศูนย์ข่าว กต.

ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต

 • ฯพณฯ รัฐมนตรีว่าการฯ มอบทุนการศึกษาที่โรงเรียนอนุบาลวัดพระพุทธบาท จ.สระบุรี
  ฯพณฯ รัฐมนตรีว่าการฯ มอบทุนการศึกษาที่โรงเรียนอนุบาลวัดพระพุทธบาท จ.สระบุรี
  เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 ฯพณฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้เดินทางไปเยี่ยมโรงเรียนอนุบาลวัดพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี โรงเรียนขยายผล รุ่นที่ 1 ที่เข้าร่วมโครงการยุวทูตความดีฯ ตั้งแต่ปี 2544 ซึ่งได้เข้าร่วมโครงการและกิจกรรมของมูลนิธิฯ เป็นอย่างดีจวบจนวันนี้ ปัจจุบันมีนักเรียน 479 คน เปิดสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาลถึงประถมศึกษาปีที่ 6
  9 พ.ย. 2560
 • สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปรากจัดงานเลี้ยง ASEAN Business Connect เพื่อเฉลิมฉลองอาเซียนครบรอบ 50 ปี
  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปรากจัดงานเลี้ยง ASEAN Business Connect เพื่อเฉลิมฉลองอาเซียนครบรอบ 50 ปี New
  เมื่อวันที่ ๑๕ พฤศจิกายน นายณรงค์ ศศิธร เอกอัครราชทูต ณ กรุงปรากได้เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยง ASEAN Business Connect ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูต ซึ่งงานดังกล่าวเป็นหนึ่งในการจัดงานของ คณะกรรมการอาเซียนประจำกรุงปราก (ASEAN Committee in Prague - ACP) ในปี ๒๕๖๐ เพื่อเฉลิมฉลองวาระอาเซียนครบรอบ ๕๐ ปี โดยนาย Martin Tlapa รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศสาธารณรัฐเช็ก ซึ่งรับผิดชอบกิจการนอกประเทศยุโรป ความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา ให้เกียรติมาร่วมงาน วัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ คือ เพื่อเฉลิมฉลองวาระอาเซียนครบรอบ ๕๐ ปี และเพื่อกระชับ เสริมสร้างและขยายเครือข่ายภาค ธุรกิจของแต่ละประเทศในอาเซียนประจำสาธารณรัฐเช็ก ซึ่งถือเป็นภาคส่วนที่อาเซียนให้ความสำคัญ ทั้งนี้ การค้าระหว่างอาเซียนกับสาธารณรัฐเช็กมีมูลค่าสูงถึง ๕ พันล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี ปัจจุบันอาเซียนอยู่ในลำดับที่ ๑๕ ของมูล ค่าการค้าระหว่างสาธารณรัฐเช็กกับต่างประเทศ
  17 พ.ย. 2560
 • นาย Tom Loeffle และนาย Walter Sarnoi โปรโมเตอร์จาก K2 Promotion เข้าพบนายธานีแสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เพื่อหารือเกี่ยวกับการชกชิงแชมป์โลกของ "แหลม" ศรีสะเกษ ศ. รุ่งวิสัย หรือศรีสะเกษ
  นาย Tom Loeffle และนาย Walter Sarnoi โปรโมเตอร์จาก K2 Promotion เข้าพบนายธานีแสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เพื่อหารือเกี่ยวกับการชกชิงแชมป์โลกของ "แหลม" ศรีสะเกษ ศ. รุ่งวิสัย หรือศรีสะเกษ New
  เมื่อวันที่ ๑๔ พ.ย. ๒๕๖๐ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิสได้ให้นาย Tom Loeffle และนาย Walter Sarnoi โปรโมเตอร์จาก K2 Promotion เข้าพบเพื่อหารือเกี่ยวกับการชกชิงแชมป์โลกระหว่าง "แหลม" ศรีสะเกษ ศ. รุ่งวิสัย หรือศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทยรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต ๑๑๕ ปอนด์ของสภามวยโลก (WBC) กับฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต ๑๑๒ ปอนด์ ขององค์กรมวยโลก (WBO) ซึ่งสละตำแหน่งเพื่อขยับรุ่นขึ้นมาชิงแชมป์โลกในรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต
  16 พ.ย. 2560
 • กงสุลใหญ่พบหารือรองนายกเทศมนตรีนครลอสแอนเจลิส ฝ่ายต่างประเทศ
  กงสุลใหญ่พบหารือรองนายกเทศมนตรีนครลอสแอนเจลิส ฝ่ายต่างประเทศ New
  เมื่อวันที่ ๑๔ พ.ย. ๒๕๖๐ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิสและกงสุลชัชวาร หรยางกูรได้เข้าพบหารือนาง Nina Hachigian รองนายกเทศมนตรี นครลอสแอนเจลิส ฝ่ายต่างประเทศ ณ ศาลาว่าการนครลอสแองเจลิส
  16 พ.ย. 2560
 • สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปราก เข้าร่วมงาน ASEAN Family Day/Royal Thai Embassy participated in the ASEAN Family Day
  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปราก เข้าร่วมงาน ASEAN Family Day/Royal Thai Embassy participated in the ASEAN Family Day New
  เมื่อวันที่ ๑๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปราก ได้เข้าร่วมงาน ASEAN Family Day ของคณะกรรมการอาเซียนประจำกรุงปราก (ASEAN Committee in Prague - ACP) โดยมีสถานเอกอัครราชทูตฟิลิปปินส์ประจำกรุงปรากเป็นเจ้าภาพ กิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมประจำปีของ ACP ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อเสริมสร้างและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสถานเอกอัครราชทูตอาเซียนในกรุงปรากและชุมชนของสมาชิกอาเซียนในกรุงปราก
  16 พ.ย. 2560
 • กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว ได้รับเชิญให้เข้าร่วมเป็นกรรมการใน Expert Advisory Committee for the Implementation of the Qingdao World City Strategy
  กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว ได้รับเชิญให้เข้าร่วมเป็นกรรมการใน Expert Advisory Committee for the Implementation of the Qingdao World City Strategy New
  กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว นางสาวนภัสพร ภัทรีชวาล ได้รับเชิญจากเมืองชิงต่าวเข้าร่วมเป็นกรรมการใน Expert Advisory Committee for the Implementation of the Qingdao World City Strategy และเข้าร่วมการประชุมเต็มคณะของคณะกรรมการฯ ครั้งที่ ๑ เมื่อวันที่ ๑๑ – ๑๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ ณ โรงแรมปาต้ากวน เมืองชิงต่าว ในโอกาสดังกล่าว นายเมิ่ง ฟานลี่ นายกเทศมนตรีเมืองชิงต่าว ได้มอบหนังสือแต่งตั้งกรรมการให้แก่กงสุลใหญ่ฯ และกรรมการทุกท่าน
  16 พ.ย. 2560
 • ภาพยนตร์ไทย "ดาวคะนอง" สมัครเข้าชิงรางวัลออสการ์
  ภาพยนตร์ไทย "ดาวคะนอง" สมัครเข้าชิงรางวัลออสการ์ New
  เมื่อวันที่ ๑๒ พ.ย. ๒๕๖๐ นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจิส จัดงานเลี้ยงรับรองเพื่อแนะนำภาพยนตร์ไทยเรื่อง "ดาวคะนอง" ณ Wilshire Screening Room นครลอสแอนเจลิส เพื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ซึ่งได้รับการเสนอชื่อโดยสมาพันธ์สมาคมภาพยนต์ไทยและสนับสนุนโดยกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ งานเลี้ยงดังกล่าวมีขึ้นในโอกาสที่คุณอโนชา สุวิชากรพงศ์ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว เดินทางมานครลอสแอนเจลิส ระหว่างวันที่ ๑๑ - ๑๕ พ.ย. ๒๕๖๐ เพื่อรณรงค์ให้ "ดาวคะนอง" ได้รับเลือกให้เข้าชิงรางวัลออสการ์ ในสาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศ (Best Foreign Language Film) ประจำปี ๒๕๖๑ "By the time it gets dark" เป็นชื่อภาษาอังกฤษของภาพยนตร์เรื่องดาวคะนอง ซึ่งได้รับเลือกจากสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติของไทยให้เป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาข้างต้น
  16 พ.ย. 2560
 • คณะนักศึกษาภาควิชารัฐประศาสนศาสตร์ ม.สงขลานครินทร์เข้ารับฟังการบรรยายที่ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง
  คณะนักศึกษาภาควิชารัฐประศาสนศาสตร์ ม.สงขลานครินทร์เข้ารับฟังการบรรยายที่ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง New
  เมื่อวันที่ ๑๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ คณะนักศึกษาจากภาควิชารัฐประศาสนศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นำโดยอาจารย์ ดร. ฆายนีย์ ช. บุญพันธ์ และ ดร.สิริวิท อิสโร รวม ๒๓ คนได้เข้าพบนายสุขุม สมประสงค์ รักษาราชการกงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง และนายสุขุมฯ ได้บรรยายให้ความรู้คณะฯ ในหัวข้อที่คณะฯ สนใจ ได้แก่ การปกครองท้องถิ่นของเมือง George Town รัฐปีนัง ซึ่งมีสถานะความเป็นเมืองมายาวนานก่อนเมืองใดๆ ในมาเลเซีย รวมทั้งการเมืองท้องถิ่นของรัฐปีนัง ซึ่งอาจารย์และนักศึกษาได้ตั้งใจฟัง แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น และสอบถามข้อมูลต่างๆ
  16 พ.ย. 2560
 • Council on Thai Study (COTS) จัดประชุมครั้งแรกในภาคตะวันตกของสหรัฐฯที่ UCLA
  Council on Thai Study (COTS) จัดประชุมครั้งแรกในภาคตะวันตกของสหรัฐฯที่ UCLA New
  นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลีส เข้าร่วมประชุมประจำปีครั้งที่ ๔๕ ของ Council on Thai Study (COTS) จัดขึ้นโดย ดร. เจนจิต กสิกิจธำรง ภาควิชาภาษาและวัฒนธรรมอาเซียนของของมหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนีย University of California, Los Angeles - UCLA) ระหว่างวันที่ ๑๑ และ ๑๒ พ.ย. ๒๕๖๐ ณ มหาวิทยาลัย UCLA
  นับเป็นครั้งแรกที่จัดการประชุมในภาคตะวันตกของสหรัฐฯ ซึ่งมหาวิทยาลัย UCLA รับเป็นเจ้าภาพ เพื่อให้นักวิชาการ อาจารย์ และผู้เชี่ยวชาญด้านประเทศไทยได้นำเสนอผลงานทางวิชาการและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น โดยสถานกงสุลใหญ่ฯ จัดเลี้ยงอาหารกลางวัน เนื้อหาบรรยายประกอบไปด้วยประเด็นต่าง ๆ เช่น การเรียนการสอนภาษาไทย อุดมการทางทหารของไทย การถอดรหัสดนตรีสยามโบราณในศตวรรษที่สิบเจ็ดของฝรั่งเศส การเรียนประวัติศาสตร์ของสยาม ความสัมพันธ์ในการเรียนการสอนดนตรีไทยหลังจากมีการก่อตั้งเป็นสถาบัน มรดกทางดนตรีไทยและชุดเครื่องดนตรีไทยของ UCLA และพิธีไหว้ครูดนตรีไทยครั้งประวัติศาสตร์ ณ มหาวิทยาลัย UCLA เป็นต้น
  16 พ.ย. 2560
 • งานตลาดนัดของกลุ่มสตรีอาเซียนในยูเออี ( ASEAN Ladies Circle’s Bazaar) ซึ่งจัดโดยกลุ่มสตรีอาเซียนในกรุงอาบูดาบี (ASEAN Ladies Circle-ALC)
  งานตลาดนัดของกลุ่มสตรีอาเซียนในยูเออี ( ASEAN Ladies Circle’s Bazaar) ซึ่งจัดโดยกลุ่มสตรีอาเซียนในกรุงอาบูดาบี (ASEAN Ladies Circle-ALC) New
  เมื่อวันเสาร์ที่ ๑๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ ฯพณฯ เรือโท โกเมศ กมลนาวิน เอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี และประธาน ASEAN Committee in Abu Dhabi (ACAD) ได้ร่วมงานตลาดนัดของกลุ่มสตรีอาเซียนในยูเออี ( ASEAN Ladies Circle’s Bazaar) ซึ่งจัดโดยกลุ่มสตรีอาเซียนในกรุงอาบูดาบี (ASEAN Ladies Circle-ALC) ซึ่งมี Mrs Yoko Ramos-Vingno ภริยาเอกอัครราชทูตฟิลิปปินส์เป็นประธาน ALC โดยตลาดนัดนัดฯ จัดขึ้นที่ทำเนียบของเอกอัครราชทูตอินโดนีเซียประจำยูเออี โดยงานดังล่าวมีวัตถุประสงค์ส่งเสริมให้อาเซียน และประเทศสมาชิกอาเซียนในยูเออีทั้ง ๗ ประเทศ เป็นที่รู้จักในประเทศยูเออีในโอกาสการฉลองครบรอบ ๕๐ ปี การก่อตั้งประชาคมอาเซียน
  16 พ.ย. 2560