ข่าวเด่น : กระทรวงการต่างประเทศจัดพิธีเปิดตัวสปอตประชาสัมพันธ์การเป็นประธานอาเซียนของไทย  “คนรุ่นนี้...เพื่อคนรุ่นหน้า” และพิธีมอบเกียรติบัตรให้แก่ศิลปินและนักแสดงจิตอาสา ศูนย์ข่าว กต.

ข่าวเด่น : กระทรวงการต่างประเทศจัดพิธีเปิดตัวสปอตประชาสัมพันธ์การเป็นประธานอาเซียนของไทย “คนรุ่นนี้...เพื่อคนรุ่นหน้า” และพิธีมอบเกียรติบัตรให้แก่ศิลปินและนักแสดงจิตอาสา

เมื่อวันที่ ๓๑ มกราคม ๒๕๖๒ กระทรวงการต่างประเทศได้จัดพิธีเปิดตัวสปอตประชาสัมพันธ์การเป็นประธานอาเซียนของไทย ปี ๒๕๖๒ “คนรุ่นนี้...เพื่อคนรุ่นหน้า” และพิธีมอบเกียรติบัตรให้แก่ศิลปินและนักแสดงจิตอาสา ที่มีส่วนร่วมในสปอตประชาสัมพันธ์ดังกล่าว ณ วิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ โดยนายดอน ปรมัตถ์วินัยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี และมอบเกียรติบัตรให้แก่ศิลปินและนักแสดงจิตอาสา ได้แก่ นางสาวทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ (แอฟ) นายวุฒิธร มิลินทจินดา (วู้ดดี้) นางสาวเข็มอัปสร สิริสุขะ (เชอรี่) นายอเล็กซานเดอร์ ไซมอน เรนเดลล์ (อเล็กซ์) นางสาวเขมนิจ จามิกรณ์ (แพนเค้ก) นายภูริ หิรัญพฤกษ์ ศิลปินวงไทยเทเนี่ยม และศิลปินวง Sweat16! โดยมีผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงการต่างประเทศ ผู้แทนจากภาครัฐและสื่อมวลชนเข้าร่วมด้วย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้กล่าวขอบคุณศิลปินและนักแสดงจิตอาสาที่ร่วมสนับสนุนการดำเนินงานด้านการประชาสัมพันธ์การเป็นประธานอาเซียนของไทย ภายใต้แนวคิดหลัก “ร่วมมือ ร่วมใจ ก้าวไกล ยั่งยืน” (Advancing Partnership for Sustainability) และกล่าวถึงความร่วมมือในอาเซียนเพื่อรับมือกับความท้าทาย
ในรูปแบบต่าง ๆ บนพื้นฐานของความไว้เนื้อเชื่อใจ ความเคารพซึ่งกันและกัน และผลประโยชน์ร่วมกัน รวมถึงความสำคัญของการพัฒนาที่ยั่งยืนซึ่งเป็นประเด็นหลักที่อาเซียนให้ความสำคัญในลำดับต้นและเป็นวาระที่ไทยจะผลักดันในช่วงการดำรงตำแหน่งประธานอาเซียนในปี ๒๕๖๒ รวมทั้งเน้นย้ำว่า ประชาคมอาเซียนเป็นเรื่องใกล้ตัวที่คนไทยและชาวอาเซียนทุกคนต้องร่วมมือกันขับเคลื่อนเพื่อคนรุ่นหน้า

ในโอกาสนี้ ได้มีการนำเสนอวีดิทัศน์เปิดตัวสปอตประชาสัมพันธ์ “คนรุ่นนี้...เพื่อคนรุ่นหน้า” วีดิทัศน์เบื้องหลังการถ่ายทำสปอตประชาสัมพันธ์ดังกล่าว รวมทั้งสนทนากับศิลปินและนักแสดงจิตอาสา ซึ่งทุกท่านได้กล่าวถึงความประทับใจและได้แสดงความยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการจัดทำสปอตประชาสัมพันธ์ชุดนี้ รวมทั้งเชิญชวนให้ประชาชนชาวไทยมาร่วมกันเป็น “คนรุ่นนี้” ที่มองไปสู่อนาคตและส่งต่อประโยชน์ที่ได้รับจากประชาคมอาเซียนในด้านต่าง ๆ ให้กับ “คนรุ่นหน้า” ทั้งของประเทศไทยและประชาคมอาเซียนโดยรวม

ทั้งนี้ สามารถติดตามรับชมสปอตประชาสัมพันธ์ทั้ง ๙ ตอนได้ทาง:

เว็บไซต์:               www.asean2019.go.th

Facebook:           ASEAN2019TH

                           กระทรวงการต่างประเทศ

Twitter:               @ASEAN2019TH และ @MFAThai

Instagram:          @ASEAN2019TH และ @mfa_thailand