:: ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต :: :: ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต :: 

ดูทั้งหมด
 • ค่ายอบรม รักษ์โลก – รักแผ่นดิน
  มูลนิธิยุวทูตความดีร่วมกับบริษัทปตท.จำกัด (มหาชน) จัดค่ายอบรม รักษ์โลก – รักแผ่นดิน ระหว่างวันที่ 7 – 11 เมษายน 2561 ที่อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร จังหวัดเพชรบุรี โดยมีผอ.จันทร์ทิพา ภู่ตระกูล ผู้อำนวยการมูลนิธิยุวทูตความดี กล่าวเปิดค่ายอบรมฯ มีเยาวชนยุวทูตฯ เข้าร่วม 139 คน ครู 28 คน จาก 48 โรงเรียนใน 13 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ ชุมพร ตรัง นครศรีธรรมราช นราธิวาส ปัตตานี ยะลา สตูล พัทลุง ภูเก็ต สงขลา สุราษฎร์ธานี และภาคตะวันตก ได้แก่ เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์
 • เอกอัครราชทูต ณ กรุงสตอกโฮล์ม ถวายพระราชสาส์นตราตั้งฯ แด่สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งสวีเดน New
  เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๖๑ นายสุนทร ชัยยินดีภูมิ เอกอัครราชทูต ณ กรุงสตอกโฮล์ม ได้เข้าเฝ้าฯ เพื่อถวายพระราชสาส์นตราตั้งเป็นเอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มประจำราชอาณาจักรสวีเดนแด่สมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ ๑๖ กุสตาฟ แห่งราชอาณาจักรสวีเดน ณ พระราชวังกรุงสตอกโฮล์ม
 • เอกอัครราชทูตฯ ติดตามรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ศึกษาดูงานโครงการ Olympic Medal Project Box New
  เมื่อวันที่ ๑๘ พ.ค. ๖๑ นายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ได้ติดตามรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ไปศึกษาดูงานโครงการ Olympic Medal Project Box ที่สถานีรถไฟกรุงโตเกียว โดยนายTadahiko Ito รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อมญี่ปุ่น ให้การต้อนรับและบรรยายสรุป โอกาสนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ได้เข้าร่วมโครงการโดยได้นำโทรศัพท์มือถือใช้แล้วไปบริจาคด้วย อนึ่ง
 • กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว เข้าเยี่ยมคารวะ นายเฉา เซิงหลิง รองนายกเทศมนตรีเมืองเหอเจ๋อ วันที่ ๑๑ เม.ย. ๒๕๖๑ New
  เมื่อวันที่ ๑๑ เมษายน ๒๕๖๑ กงสุลใหญ่ฯ ได้พบหารือกับ นายเฉา เซิงหลิง (Mr. Cao Shengling) รองนายกเทศมนตรีเมืองเหอเจ๋อ โดยมี นายเกา จี้ซาน (Mr.Gao Jishan) รองเลขานุการ นายหม่า จิ้งชิง (Mr.Ma Jingqing) อธิบดีสำนักงานการต่างประเทศเมืองเหอเจ๋อ และนายเกา เซิง (Mr.Gao Sheng) รองอธิบดีสำนักงานการต่างประเทศเมืองเหอเจ๋อ ให้การต้อนรับ กงสุลใหญ่ฯ ได้แนะนำตัวในโอกาสเข้ารับตำแหน่งและหารือเกี่ยวกับการส่งเสริมความร่วมมือทางด้านสมุนไพรและด้านเวชสำอาง เนื่องจากเมืองเหอเจ๋อเป็นเมืองแห่งดอกโบตั๋น มีฐานเพาะปลูก ผลิต วิจัย แปรรูปและส่งออกดอกโบตั๋นที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีศักยภาพและความสามารถในการสร้างความร่วมมือกับประเทศไทยในการผลิตเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากดอกโบตั๋นและพืชสมุนไพรชนิดอื่น ภายหลังการหารือ รองนายกเทศมนตรีได้มอบภาพวาดดอกโบตั๋นเป็นของที่ระลึกแด่กงสุลใหญ่ฯ ด้านกงสุลใหญ่ฯ ได้มอบเนคไทไหมไทยให้รองนายกเทศมนตรี

:: ข่าวอื่น ๆ :: :: ข่าวอื่น ๆ :: 

ดูทั้งหมด
ผลงานรัฐบาล
Stay Connected with mfa.go.th
 • Facebook
 • Twitter
 • Twitter
 • YouTube