:: ข่าวสารนิเทศ :: :: ข่าวสารนิเทศ :: 

ดูทั้งหมด

:: ข่าวอื่น ๆ :: :: ข่าวอื่น ๆ :: 

ดูทั้งหมด

panithand

thaigov
Stay Connected with mfa.go.th
 • Facebook
 • RSS Feed
 • Twitter
 • Twitter
 • YouTube

ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต 

ดูทั้งหมด
 • กงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว เยือนสมาคมโลจิสติกส์มณฑลกวางตุ้ง New
  เมื่อวันที่ ๑๗ พฤษภาคม ๒๕๕๙ นายวศิน เรืองประทีปแสงกงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว พร้อมด้วยกงสุลฝ่ายเศรษฐกิจและเจ้าหน้าที่ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน เดินทางเยือนสมาคมโลจิสติกส์มณฑลกวางตุ้ง โดยมีนายหม่า เหรินหง รองนายกสมาคมฯ และนางเหลียง ยู่ว์เสีย เลขาธิการสมาคมฯ ให้การต้อนรับ
 • พิธีมอบขาเทียมพระราชทานของมูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่เมืองปีนัง New
  เมื่อวันที่ ๑๕ พฤษภาคม ๒๕๕๙ ที่ผ่านมา ออท. ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีปิดหน่วยทำขาเทียมเคลื่อนที่ และพิธีมอบขอเทียมพระราชทานแก่คนพิการชาว มซ. ที่ Che Hoon Khor Moral Uplifting Society เมืองปีนัง โดยการออกหน่วยทำขาเทียมเคลื่อนที่ครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างมูลนิธิขาเทียมฯ ซึ่งสนับสนุนเทคโนโลยี เครื่องมือ คณะแพทย์ และเจ้าหน้าที่ช่างรวมจำนวน ๕๓ คน ในการวัดขนาดขาเทียมและให้คำแนะนำในการดูแลรักษาแก่ผู้พิการชาว มซ. ทั้งนี้ มีผู้พิการมาขอใช้บริการจำนวน ๒๑๕ คน
 • งานวางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ไทยซัมมิทกรุ๊ป เมื่อวันที่ ๒๐ พฤษภาคม ๒๕๕๙ New
  นายพิศาล มาณวพัฒน์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน และนายศักดิ์สีห์ พรหมโยธี กงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก พร้อมด้วยนางสาวประนิตา เกิดพิกุล ผอ.สนง.ส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครชิคาโก นางสาวกอบสิริ เอี่ยมสุรีย์ ผอ.บีโอไอ ณ นครนิวยอร์ก ผู้แทนธนาคารกรุงเทพ และทีมประเทศไทยด้านเศรษฐกิจร่วมยินดีกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานบริหาร ไทยซัมมิทกรุ๊ป ในงานวางศิลาฤกษ์ก่อสร้างโรงงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์แห่งที่ ๒ ที่เมืองบาร์ดทาวน์ มลรัฐเคนตักกี บุคคลสำคัญของรัฐทั้งผู้ว่าการมลรัฐแมท เบอวิน ส.ส. จิมมี่ ฮิกดอน และ ส.ว. เดวิท ฟลอย์ด นายกเทศมนตรีจอห์น โรแยลตี และผู้บริหารฝ่ายตุลาการ ดีน วัทท์ส ต่างร่วมยินดี ซึ่ง ออท. พิศาลฯ กล่าวตอนหนึ่งว่า จะเป็นประโยชน์กับการส่งเสริมผลประโยชน์บริษัทและประเทศไทยในกรุงวอชิงตันด้วย โรงงานดังกล่าวจะส่งขายชิ้นส่วนให้ทั้งฟอร์ด โตโยตา จีเอ็ม สร้างงานกว่า ๒๑๕ ตำแหน่ง มูลค่าลงทุน ๑๑๐ ล้านดอลลาร์สหรัฐ ถือเป็นความสำเร็จของบริษัทไทยที่เป็นที่ยอมรับและสร้างชื่อเสียงในสหรัฐฯ รวมทั้งเสริมสร้างความสัมพันธ์ทางการค้าการลงทุน และระหว่างประชาชนไทย-สหรัฐฯ ได้อย่างยั่งยืน
 • กิจกรรมการประชุมกรุงโซลสำหรับคนไทย New
  เมื่อวันที่ ๑๐ พฤษภาคม ๒๕๕๙ เทศบาลกรุงโซลร่วมกับสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล จัดการประชุม “Seoul Town Meeting” ครั้งแรกสำหรับชาวไทยในเกาหลีใต้ขึ้น ณ ตึกโซลโกลบอลเซ็นเตอร์ (Seoul Global Center) ห้องประชุมนานาชาติ ชั้น ๙ เพื่อรวบรวมปัญหา ข้อคิดเห็น และข้อเสนอแนะต่างๆ ต่อนโยบายของเทศบาลกรุงโซลที่เกี่ยวข้องกับการดำรงชีวิตของชาวไทยในกรุงโซลและเกาหลีใต้ โดยในงานได้รับเกียรติจากนายปาร์ค วอน-ซุน นายกเทศมนตรีกรุงโซล และ นายศรัณย์ เจริญสุวรรณ เอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล ร่วมรับฟังและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้แทนชาวไทยกว่า ๑๐๐ คน ที่อาศัยอยู่ในกรุงโซล ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสที่หาได้ยากยิ่ง นอกจากนี้ ในงานดังกล่าว ยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยโดยผู้แทนชุมชนไทยในเกาหลีใต้ และการบรรยายสรุปข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับคนไทยและความเป็นอยู่ของคนไทยในเกาหลีใต้โดยผู้แทนสถานเอกอัครราชทูตฯ อีกด้วย
 • นักกอรีตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันอ่านและท่องจำคัมภีร์อัลกุรอานระหว่างประเทศ ครั้งที่ ๕๘ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย ระหว่างวันที่ ๒ – ๗ พฤษภาคม ๒๕๕๙ New
  กระทรวงการต่างประเทศได้สนับสนุนสมาคมกอรีแห่งประเทศไทย ในอุปถัมภ์จุฬาราชมนตรี นำนักกอรีตัวแทนประเทศไทย จำนวน ๒ คน เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันอ่านและท่องจำคัมภีร์อัลกุรอานระหว่างประเทศ ครั้งที่ ๕๘ (The 58th International Al-Quran Recital and Memorizing Assembly) ภายใต้แนวคิด “Unity: the Pulse of National Transformation” ซึ่งมาเลเซียเป็นเจ้าภาพ ณ Putra World Trade Centre กรุงกัวลาลัมเปอร์ ระหว่างวันที่ ๒ – ๗ พฤษภาคม ๒๕๕๙