:: ข่าวเด่น :: :: ข่าวเด่น :: 

ดูทั้งหมด

:: ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต :: :: ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต :: 

ดูทั้งหมด
 • รองประธานและที่ปรึกษา สมาคมนักศึกษาไทยในนครจี่หนาน เข้าเยี่ยมคารวะกงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว วันที่ ๑๖ มีนาคม ๒๕๖๑ ณ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว New
  เมื่อวันที่ ๑๖ มีนาคม ๒๕๖๑ นายอรุณ สกุลเรืองโรจน์ รองประธานสมาคมนักศึกษาไทยในนครจี่หนาน พร้อมด้วยนายธนกฤต กฤษณจินดา ที่ปรึกษาสมาคมฯ เข้าเยี่ยมคารวะนางสาว นภัสพร ภัทรีชวาล กงสุลใหญ่ ณ เมืองชิงต่าว เพื่อรายงานกิจกรรมของสมาคมฯ ระหว่างเดือนกันยายน ๒๕๕๙ –ธันวาคม ๒๕๖๐ ซึ่งในช่วงดังกล่าว สมาคมฯ ได้จัดกิจกรรมทั้งหมด ๗ กิจกรรม ได้แก่ งานพบปะสังสรรค์เชื่อมความสัมพันธ์นักศึกษาไทยในมหาวิทยาลัยซานตง พิธีบำเพ็ญกุศลสตมวารและปัญญาสมวาร ตลอดจนกิจกรรมผ้าป่าเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กิจกรรมวันวัฒนธรรม ณ มหาวิทยาลัยซานตง กิจกรรมต้อนรับน้องใหม่ และกิจกรรมวันชาติไทย วันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรและวันพ่อแห่งชาติ โดยแต่ละกิจกรรมประสบความสำเร็จและเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ได้รับความร่วมมือจากนักศึกษาในนครจี่หนานเป็นอย่างดี โดยสมาคมฯ ได้แสดงความขอบคุณที่สถานกงสุลใหญ่ฯ สนับสนุนงบประมาณในการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ทำให้งานการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยและงานกระชับความสัมพันธ์คนไทยในสถานศึกษาดำเนินไปอย่างราบรื่น
 • สถานกงสุลใหญ่ ณ แขวงสะหวันะเขต เข้าร่วมพิธีวางพวงมาลาและลงนามไว้อาลัยแก่ ฯพณฯ Phan Van Khai อดีตนายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม New
  เมื่อวันที่ ๒๐ มีนาคม ๒๕๖๑ นายณัฐพงศ์ สิทธิชัย รองกงสุลใหญ่ รักษาราชการแทน กงสุลใหญ่ ณ แขวงสะหวันนะเขต พร้อมด้วยข้าราชการและเจ้าหน้าที่ สถานกงสุลใหญ่ฯ เข้าร่วมพิธีวางพวงมาลาและลงนามไว้อาลัยแก่ ฯพณฯ Phan Van Khai อดีตนายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ณ สถานกงสุลใหญ่สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามประจำแขวงสะหวันนะเขต สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว
 • การแข่งขันมวยไทยชิงถ้วยเอกอัครราชทูตในประเทศโมร็อกโก New
  เมื่อวันที่ ๑๗ – ๑๘ มีนาคม ๒๕๖๑ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงราบัต ได้ร่วมกับสมาพันธ์มวย มวยไทย และกีฬาที่เกี่ยวเนื่องของโมร็อกโก และบริษัท Moto Tek ตัวแทนจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นของ ปตท. ในโมร็อกโกอย่างเป็นทางการ จัดการแข่งขันมวยไทยชิงถ้วยเอกอัครราชทูต ที่สนามกีฬา Moulay Abdellah กรุงราบัต โดยในช่วงสองวันดังกล่าว มีการแข่งขันในรอบคัดเลือกและการชิงชนะเลิศ โดยแบ่งเป็นรุ่นชาย หญิง เยาวชนชาย และเยาวชนหญิง รวมทั้งหมด ๔๒ รุ่น ทั้งนี้ การแข่งขันมวยไทยได้รับความสนใจจากชาวโมร็อกโกเป็นอย่างมาก มีผู้เข้าชมการแข่งขันอย่างคับคั่งทั้งสองวัน และพิธีปิดการแข่งขันยังได้รับเกียรติจากเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น อุทปูตฯ มาเลเซีย อุปทูตฯ บรูไนฯ และรองหัวหน้าสำนักงานสถานเอกอัครราชทูตอินโดนีเซีย รวมทั้งผู้แทนจากภาคประชาสังคมของโมร็อกโก เข้ารับชมการแข่งขันและร่วมมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะอีกด้วย
 • เอกอัครราชทูต ณ คูเวต ให้สัมภาษณ์รายการโทรทัศน์ “ With Ambassador” New
  เมื่อวันที่ ๖ มีนาคม ๒๕๖๑ นายดุสิต เมนะพันธุ์ เอกอัครราชทูต ณ คูเวต ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ With Ambassador ซึ่งเป็นรายการโทรทัศน์สัมภาษณ์เอกอัครราชทูตประเทศต่าง ๆ ประจำคูเวตในลักษณะไม่เป็นทางการ ที่ทำเนียบเอกอัครราชทูต รายการดังกล่าว ออกอากาศเป็นประจำทุกวันเสาร์ เวลา ๒๑.๓๐ น. ทางช่อง AlRai TV ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์เอกชน ออกอากาศเป็นภาษาอารบิก ทั้งนี้ คำถามสำหรับเอกอัครราชทูตเป็นคำถามเกี่ยวกับประเทศไทยและความสนใจส่วนตัวในเรื่องต่าง ๆ เช่น งานอดิเรก กีฬา ทั้งนี้ เอกอัครราชทูตฯ ได้แนะนำอาหารไทย ได้แก่ ต้มยำกุ้ง ผัดไทย ปูผัดผงกะหรี่ ส้มตำ และข้าวเหนียวมะม่วง ในรายการด้วย ทั้งนี้ การสัมภาษณ์เอกอัครราชทูตฯ จะออกอากาศในวันที่ ๑๗ มีนาคม ๒๕๖๑

:: ข่าวอื่น ๆ :: :: ข่าวอื่น ๆ :: 

ดูทั้งหมด
ผลงานรัฐบาล
Stay Connected with mfa.go.th
 • Facebook
 • Twitter
 • Twitter
 • YouTube