:: ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต :: :: ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต :: 

ดูทั้งหมด
 • ค่ายอบรม ศาสตร์พระราชา ก่อเกื้อการพัฒนาที่ยั่งยืน New
  มูลนิธิยุวทูตความดี ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (สำนักงาน กปร.) ค่ายอบรม ศาสตร์พระราชา ก่อเกื้อการพัฒนาที่ยั่งยืน ที่ศูนย์ศึกษาการพัฒนา ภูพานฯ ระหว่างวันที่ 5 – 9 พฤษภาคม 2561
 • กิจกรรมางาน Thai Night Market & Thai Street Food New
  เมื่อวันที่ ๒๒ มิถุนายน ๒๕๖๑ ฯพณฯ เรือโท โกเมศ กมลนาวิน เอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ได้เป็นประธานเปิดงาน Thai Night Market and Thai Night Street food ณ ทีทำการของสถานเอกอัครราชทูตฯ โดยงานดังกล่าวจัดร่วมกับชมรมสตรีไทยในกรุงอาบูดาบี
 • เอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา เยี่ยมคารวะประธานสภาผู้แทนราษฏรของออสเตรเลีย New
  เมื่อวันที่ ๒๐ มิถุนายน ๒๕๖๑ นางนันทนา ศิวะเกื้อ เอกอัครราฃทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา พร้อมด้วยนางพรพรรณ จันทร์กระจ่าง ที่ปรึกษาได้เข้าพบนาย Tony Smith ประธาสภาผู้แทนราษฏรของออสเตรเลีย ที่อาคารรัฐสภา เพื่อสนทนาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยกับออสเตรเลีย โดยเอกอัครราชทูตได้ขอบคุณที่นาย Tony Smith ได้เป็นผู้สนับสนุนให้สภาผู้แทนราษฏรเห็นชอบข้อมติถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ ๑๗ ตุลาคม ๒๕๕๙ นอกจากนั้น ได้มีการสนทนาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างภาคธุรกิจของไทยกับออสเตรเลีย โดยนาย Smith แสดงความยินดีที่มูลค่าการลงทุนของไทยในออสเตรเลียมีจำนวนเพิ่มพูนขึ้นเรื่อย ๆ รวมทั้ง ความสัมพันธ์ในระดับประชาชนที่ใกล้ชิดกันมาก โดยปัจจุบัน มีนักท่องเที่ยงชาวออสเตรเลียเดินทางไปประเทศไทยถึงปีละ ๘๐๐,๐๐ คน และมีชุมชนไทยอาศัยในออสเตรเลียจำนวนหลายหมื่นคน ในขณะที่มีนักเรียนไทยศึกษาอยู่ในออสเตรเลียถึงกว่า ๒๐,๐๐๐ คน
 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา จัดกิจกรรม “Thai Cooking Class” ที่เมือง Ashiya New
  เมื่อวันที่ ๑๕ มิ.ย. ๒๕๖๑ เวลา ๑๐.๐๐ – ๑๔.๐๐ น. สกญ. ได้ร่วมกับ Ashiya Cosmopolitan Association (ACA) จัดกิจกรรม “Thai Cooking Class” ที่ Ashiya Municipal Shio-Ashiya Exchange Center โดยมีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน ๓๐ คน

:: ข่าวอื่น ๆ :: :: ข่าวอื่น ๆ :: 

ดูทั้งหมด