โอกาสธุรกิจไทยกับ globthailand 

ดูทั้งหมด

:: ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต :: 

ดูทั้งหมด
 • คณะยุวทูตความดีเยือนรัฐคูเวต New
  สถานเอกอัครราชทูต ณ คูเวต ร่วมกับมูลนิธิยุวทูตความดี ดำเนินโครงการคณะยุวทูตความดีเยือนรัฐคูเวต ระหว่างวันที่ 7 – 14 มกราคม 2562
 • การจัดกงสุลสัญจรครั้ง ๑/๒๕๖๒ ที่ภาคตะวันออกของซาอุดีอาระเบีย ณ เมืองอัลโคบาร์ New
  เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๖๒ ระหว่างเวลา ๐๙.๐๐ น. – ๑๖.๐๐ น. สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด และสำนักงานแรงงานไทยในประเทศซาอุดีอาระเบีย (กรุงริยาด) ได้ให้บริการกงสุลสัญจรครั้งที่ ๑/๒๕๖๒ แก่พี่น้องชาวไทยที่พำนักอยู่ในภาคตะวันออกของซาอุดีฯ ณ โรงแรมโกลเดนทิวลิป เมืองอัลโคบาร์ (ห่างจากกรุงริยาดประมาณ ๔๓๐ กม.) โดยมีชุมชนไทยไปใช้บริการประมาณ ๔๐ คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ให้บริการทำหนังสือเดินทาง บัตรประจำตัวประชาชน ตลอดจนให้คำปรึกษาด้านแรงงานแก่คนไทยด้วย
 • เอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย เข้าพบหารือประธานคณะกรรมการประชาชน กรุงฮานอย เนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ New
  เมื่อวันที่ ๒๑ ม.ค. ๒๕๖๒ นายธานี แสงรัตน์ ได้เข้าเยี่ยมคารวะนายเหวียน ดึ๊ก ชุง ประธานคณะกรรมการประชาชน กรุงฮานอย เพื่อแนะนำตัวเนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ และได้หารือเกี่ยวกับการส่งเสริมความสัมพันธ์หุ้นส่วนยุทธศาสตร์ระหว่างไทย-เวียดนาม โดยเฉพาะความร่วมมือระหว่างสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย/หน่วยงานต่าง ๆ ของไทยในกรุงฮานอย กับคณะกรรมการประชาชน กรุงฮานอย อาทิ การจัดงานเทศกาลไทย ประจำปี ๒๕๖๒ เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมในกรุงฮานอย รวมทั้งแผนการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์ไทยในกรุงฮานอย
 • การจัดงาน Thai Day & Thai Children’s Day ประจำปี ๒๕๖๒ New
  ชมรมสตรีไทยในกรุงอาบูดาบี ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี ได้จัดกิจกรรม Thai Day & Thai Children’s Day ณ ที่ทำการสถานเอกอัครราชทูตฯ เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๖๒ ที่ผ่านมา โดยมีผู้เข้าร่วมงานตลอดทั้งวันกว่า ๗๐๐ ราย

:: ข่าวอื่นๆ :: 

ดูทั้งหมด