:: ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต :: :: ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯ และสถานทูต :: 

ดูทั้งหมด
 • การจัดงานวันชาติไทย ปี ๒๕๖๐ ที่กรุงราบัต New
  เมื่อวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๐ ระหว่างเวลา ๑๒.๓๐ – ๑๔.๓๐ น. สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงราบัต ได้จัดงานวันชาติไทยที่ทำเนียบเอกอัครราชทูต โดยมีนายศุภร พลมณี เอกอัครราชทูต ณ กรุงราบัตเป็นประธาน และนาง Mbarka Bouaida รัฐมนตรีทบวงการประมงน้ำลึก และนาย Mohammed Ali Lazreq ปลัดกระทรวงการต่างประเทศและความร่วมมือระหว่างประเทศโมร็อกโก เป็นแขกเกียรติยศ นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจากคณะทูตต่างประเทศ บุคคลสำคัญของโมร็อกโก ผู้แทนสื่อมวลชน และกลุ่ม Friends of Thailand เข้าร่วมงาน รวมกว่า ๒๕๐ คน
 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก ร่วมกับ คณะทูตไทยถาวรประจำองค์การสหประชาชาติ ณ นครนิวยอร์ก จัดงานวันชาติประจำปี ๒๕๖๐ New
  เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก ร่วมกับ คณะทูตไทยถาวรประจำองค์การสหประชาชาติ ณ นครนิวยอร์ก จัดงานวันชาติและวันพ่อแห่งชาติ ณ วัดวชิรธรรมปทีป ลองไอส์แลนด์ โดยมีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายอาหารเพลแก่พระสงฆ์ สำหรับงานพิธีฯ โดยท่านเอกอัครทูตไทยถาวรประจำองค์การสหประชาชาติ นายวีระชัย พลาศรัย กล่าวเนื่องในวันชาติและร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และจบด้วยการแสดงของเด็กๆ จากโรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์วันวชิรธรรมปทีป หลังจากนั้นก็รับประทานอาหารร่วมกัน
 • การลงนามแสดงความเสียใจต่อการถึงอนิจกรรมของ ดร. สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและอดีตเลขาธิการอาเซียน New
  คณะผู้แทนถาวรไทยประจำอาเซียน ณ กรุงจาการ์ตา ได้จัดให้มีการลงนามแสดงความเสียใจต่อการถึงอนิจกรรมของ ฯพณฯ ดร. สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและอดีตเลขาธิการอาเซียน ระหว่างวันที่ ๖-๘ ธันวาคม ๒๕๖๐ ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซียน ซึ่งมีผู้ลงนามฯ ทั้งสิ้น ๕๔ คน โดยมีบุคคลสำคัญ อาทิ นาย Le Luong Minh เลขาธิการอาเซียนคนปัจจุบัน นาย Marty Natalegawa อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ อินโดนีเซีย ตลอดจนเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงจาการ์ตา เอกอัครราชทูตผู้แทนถาวรประจำอาเซียนของประเทศสมาชิก เอกอัครราชทูตผู้แทนประเทศคู่เจรจา และเอกอัครราชทูตของประเทศต่าง ๆ ประจำอินโดนีเซีย ร่วมแสดงความเสียใจ
 • งานเลี้ยงรับรองวันชาติไทย ๒๕๖๐ ณ นครหนานหนิง New
  เนื่องในวันชาติไทย วันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2560 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครหนานหนิง ได้จัดงานเลี้ยงรับรองผู้แทนจากภาครัฐและภาคเอกชนของกว่างซี สถานกงสุลใหญ่ต่างประเทศในนครหนานหนิง ชุมชนชาวไทยและนักเรียนนักศึกษาไทยในกว่างซีกว่า 300 คน เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2560 ณ โรงแรมหมิงตู เลคไซด์ นครหนานหนิง โดยมีนายชัยรัตน์ พรทิพย์วรเวทย์ กงสุลใหญ่ ณ นครหนานหนิง เป็นผู้แทนฝ่ายไทย และนางโม่ ฉางยิง รองประธานสภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง เป็นผู้แทนฝ่ายจีน ขึ้นกล่าวเปิดงาน

:: ข่าวสารนิเทศ :: :: ข่าวสารนิเทศ :: 

ดูทั้งหมด

:: ข่าวอื่น ๆ :: :: ข่าวอื่น ๆ :: 

ดูทั้งหมด
ผลงานรัฐบาล
Stay Connected with mfa.go.th
 • Facebook
 • Twitter
 • Twitter
 • YouTube